Miễn phí lắp đặt - Bảo hành 2 năm - Đổi mới trong 7 ngày - Đại lý dự án: 090 385 6668
 • Hàng thanh lý

3 vấn đề thường gặp khi sử dụng lò nướng

Trước khi đi đến kết luận rằng đã đến lúc thực hiện một cuộc gọi dịch vụ sửa chữa tốn kém hoặc thay thế lò nướng cũ của bạn, hãy kiểm tra để chắc chắn rằng bạn không gặp phải một trong ba vấn đề về lò nướng thông thường có một sự khắc phục đơn giản.

Vấn đề 1: Lò nướng không nóng lên

lò vi sóng

Một lò nướng không nóng lên rõ ràng là một vấn đề khá lớn. Nhưng có một số giải thích đơn giản là tại sao điều này có thể xảy ra.

Nguyên nhân : Nếu bạn có một lò nướng mà không nóng lên ở tất cả, nó chỉ có thể là một lỗi đánh lửa.

Khắc phục : Để xác định rằng đó không phải là vấn đề về dòng khí nghiêm trọng hơn, bạn có thể kiểm tra một trong các ổ ghi trên mặt bếp gas để xem liệu nó có đang bị khí đốt hay không. Khi bạn thiết lập một nhiệt độ trên một lò gas, bạn sẽ nghe thấy một vài cú nhấp chuột mờ nhạt theo sau là điển hình bất ngờ tới thăm âm thanh của bốc cháy gas. Nếu bạn không nghe thấy khí đốt và các nút nhấn, hãy tắt lò và xem xét việc thay thế thiết bị đánh lửa. Quá trình này thay đổi theo mô hình lò nướng, nhưng thông thường chỉ cần ngắt kết nối từ điện, loại bỏ một số ít ốc vít, ngắt kết nối dây điện nhanh, kết nối thiết bị đánh lửa mới và thắt chặt mọi thứ trở lại.

Nguyên nhân : Nếu bạn có một lò nướng điện, như bình ga, các bộ phận làm nóng cũng có thể bị vỡ hoặc bị mòn theo thời gian. Điều này thường có thể được chẩn đoán bằng cách kiểm tra trực quan nếu các bộ phận làm nóng sáng màu đỏ.

Khắc phục : Nếu các phần tử không sáng lên hoàn toàn hoặc không rực sáng, đó là thời gian để thay thế một hoặc cả hai. Điều này có thể được thực hiện chỉ trong vài phút với một bộ phận thay thế đúng và một tuốc nơ vít hoặc trình điều khiển đai ốc. Ngắt phạm vi từ nguồn điện, tháo vỏ, tháo các ốc vít giữ các bộ phận nung nóng ở vị trí, thay các bộ phận làm nóng và trả lại vỏ bọc và vít vào vị trí ban đầu.

Vấn đề 2 : lò nướng không nóng đến nhiệt độ chính xác

lò vi sóng

Chris Monroe / CNET

Nếu bạn nhận thấy thực phẩm nấu lâu hơn nó phải hoặc ra khỏi lò nướng, lò của bạn có thể không đạt đến nhiệt độ mong muốn. Có một vài lý do khác nhau có thể xảy ra.

Nguyên nhân : Nếu cảm biến nhiệt độ bên trong lò không làm việc theo ý định, nó có thể làm cho lò không nóng ở nhiệt độ chính xác. Điều này có thể do một bộ cảm biến nhiệt độ bị lỗi hoặc một bộ cảm biến nhiệt độ chạm vào bức tường của lò.

Khắc phục : Đảm bảo bộ cảm biến nhiệt độ không chạm vào tường bên trong, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng đo chính xác nhiệt độ bên trong của lò. Nếu có, đặt lại vị trí để nó không chạm vào tường. Nếu vẫn không sưởi ấm đúng cách, bạn có thể sử dụng một ắcquy kế để kiểm tra cảm biến đang hoạt động. Điện trở của cảm biến sẽ tăng với nhiệt độ bên trong lò. Giống như một bộ phận làm nóng hoặc thiết bị đánh lửa gas, thay thế cảm biến nhiệt độ là một sự khắc phục nhanh chóng và dễ dàng, bạn có thể tự làm.

Nguyên nhân : Nếu nó vẫn không nóng lên nhiệt độ chính xác và bạn đã kiểm tra hoặc thay thế các bộ phận làm nóng, thiết bị đánh lửa khí và cảm biến nhiệt độ, nó chỉ cần được hiệu chuẩn.

Khắc phục : Để kiểm tra tính chính xác của lò, tất cả những gì bạn cần là nhiệt kế lò nướng, bạn có thể nhặt được ít nhất là 6 đô la (4,81 bảng Anh hoặc 7,9 đô la Úc). Làm nóng lò trước 350 độ Fahrenheit (176.67 Celsius) và đọc nhiệt độ sau 20 phút và 20 phút một lần trong một tiếng rưỡi tới và một nửa đến 2 giờ. Chia tổng của các số đo nhiệt độ theo số lần đọc của bạn để xem mức độ gần trung bình là 350 Fahrenheit (176.67 Celsius). Từ đó, bạn nên biết bạn cần điều chỉnh loại điều chỉnh nào cho bộ quay nhiệt độ của lò .

Vấn đề 3: lò nướng nấu thực phẩm không chín đều

lò vi sóng gặp vấn đề

Colin West McDonald / CNET

Nếu bạn thực hiện một số bánh mì nướng và thông báo rằng một số miếng được rang nhiều hơn những người khác, lò của bạn không được nấu chín đều. Để xác nhận rằng lò của bạn không nấu chín đều , bạn cũng có thể thử nướng bánh hoặc nướng toàn bộ thịt gà.

Nguyên nhân : Giống như lò nướng không nóng hoặc không nóng tới nhiệt độ chính xác, những điều đầu tiên bạn nên kiểm tra là các bộ phận làm nóng và cảm biến nhiệt độ.

Khắc phục : Làm nóng lò trước và thử nhanh bằng mắt để xem các bộ phận làm nóng có màu đỏ rực và kiểm tra xem điện trở của nhiệt độ của lò có tăng hay không. Nếu cả hai không hoạt động đúng mức, hãy thay thế chúng.

Nguyên nhân : Một số lò nướng khác nhau, và bạn chỉ cần học cách nấu. Tuy nhiên, lò nướng không nấu đều có thể liên quan đến vị trí của kệ hoặc đồ nấu mà bạn đang sử dụng.

Khắc phục : Chẳng hạn, các chảo nướng bánh sẽ được phản chiếu. Nếu chúng trở nên mờ dần theo thời gian, hãy cố gắng loại bỏ sự tích tụ với độ sâu trong sạch hoặc thay thế hoàn toàn chúng. Ngoài ra, hãy chú ý đến cách lò nướng có xu hướng nấu và điều chỉnh cách nấu với lò nướng, chẳng hạn như luân chuyển thực phẩm trong khi nấu hoặc điều chỉnh chiều cao của kệ cho một số thực phẩm nhất định.

Chia sẻ mạng xã hội

Tin cùng chuyên mục

 • Hướng dẫn sử dụng chức năng chiên của bếp từ Bosch

  Đăng ngày 13-05-2017

  Hướng dẫn sử dụng chức năng chiên của bếp từ Bosch hiệu quả an toàn,các mức thiết lập nhiệt độ ở bếp từ Bosch giúp thực phẩm chín vàng đều mà không bị cháy

  » Xem thêm

 • Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch | Bepbosch.com.vn

  Đăng ngày 11-05-2017

  Hướng dẫn sử dụng bếp từ Bosch hiệu quả nhanh chóng và an toàn. cách sử dụng các chức năng của bếp từ Bosch

  » Xem thêm

 • Những lưu ý an toàn khi sử dụng bếp từ Bosch

  Đăng ngày 11-05-2017

  Để sử dụng sản phẩm được hiệu quả, an toàn và tốt nhất Quý khách vui lòng đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng:

  » Xem thêm

 • Cách lắp đặt tủ lạnh mới đơn giản nhất

  Đăng ngày 09-05-2017

  Bạn vừa mua một tủ lạnh mới. Xin chúc mừng! Bây giờ là lúc để lắp đặt nó ở vị trí đẹp nhất trong nhà bếp của bạn. Tự lắp đặt nó không khó để làm: chỉ cần làm theo các bước đơn giản này và bạn sẽ được một chiếc tủ lạnh tốt nhất

  » Xem thêm

 • Lò vi sóng có nướng bánh được không?

  Đăng ngày 28-04-2017

  Lò vi sóng là thiết bị dần trở lên phổ biến trong nhà bếp. Với công dụng chính của lò vi sóng là hâm nóng thức ăn và giã đông.Vậy có thể sử dụng lò vi sóng để nướng bánh được không ?

  » Xem thêm

 • Bếp từ dùng được những loại nồi nào?

  Đăng ngày 26-04-2017

  Thực tế trên thị trường,bếp từ gần đây đã trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình Việt vì có nhiều ưu điểm tiện lợi và tiết kiệm.Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của bếp từ chính là không phải nồi nào cũng sử dụng được.

  » Xem thêm

 • Bếp điện từ có tốn điện không?

  Đăng ngày 22-04-2017

  Nhiều người nội trợ vẫn còn đang băn khoăn không biết liệu bếp điện từ có tốn điện không khi sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ phần nào giải đáp những băn khoăn đó và chứng minh rằng sử dụng bếp từ tiện lợi, an toàn và tiết kiệm điện hơn nhiều so với bếp gas.

  » Xem thêm

 • Bếp hồng ngoại là gì? Đặc điểm của bếp hồng ngoại

  Đăng ngày 06-04-2017

  Bếp hồng ngoại được nhiều người nội trợ sử dụng vì tiện lợi, nhiều tính năng.Vậy bếp hồng ngoại hoạt động như thế nào và đặc điểm của bếp thì hẳn nhiều người còn chưa biết

  » Xem thêm

 • Đặc tính bếp hồng ngoại và bếp từ nên dùng loại nào thì tốt

  Đăng ngày 30-03-2017

  Trên thị trường,phổ biến là bếp hồng ngoại và bếp từ . Hai loại bếp này thì nên lựa chọn loại bếp nào? Hãy so sánh cách hoạt động của chúng, sau đó xem xét các đặc tính của mỗi loại.

  » Xem thêm

 • Những ưu điểm của lò vi sóng đối lưu

  Đăng ngày 15-03-2017

  Đọc trên để tìm hiểu thêm về lý do tại sao một lò vi sóng đối lưu là một bổ sung thông minh cho nhà bếp của bạn.

  » Xem thêm

 • Đồ gia dụng Bosch cho ra mắt sang kiến mới tại Marketwired 2017

  Đăng ngày 28-02-2017

  Máy móc và đồ gia dụng Bosch ra mắt sáng kiến ​​mới ở Tuần thiết kế và xây dựng 2017 Mở rộng danh mục đầu tư sản phẩm được lấy cảm hứng của người tiêu dùng trong từng bữa ăn trong nhà bếp của họ.

  » Xem thêm

 • Làm sao để mua tủ lạnh tốt nhất cho thiết kế nhà bếp

  Đăng ngày 28-02-2017

  Sự phát triển của khoa học kỹ thuật kết hợp vào tủ lạnh khiến chung ta có rất nhiều lựa chọn cho nhà bếp. Để lựa chọn cho mình một chiếc tủ tốt nhất ngoài giá cả tính năng không chỉ phụ thuộc vào giá và tính năng mà còn phải phù hợp với thiết kế không gian bếp.

  » Xem thêm

 • Tính năng tự động hỗ trợ của lò nướng Bosch Series

  Đăng ngày 25-02-2017

  Bạn đã từng cảm thấy hơi khó chịu về khám phá công thức nấu ăn mới và thú vị trong nhà bếp? Có khó khăn để tìm nguồn cảm hứng khi nói đến việc quyết định những gì cho bữa ăn tối? Có lẽ bạn đang lo lắng rằng bạn không có các kỹ năng nấu nướng cần thiết để kéo giảm một số món ăn? Đừng sợ - lò nướng Bosch Series 8 , và Hỗ trợ chức năng tuyệt vời của nó, là ở đây để thay đổi tất cả.

  » Xem thêm

 • Những lưu ý để sử dụng máy giặt tốt nhất

  Đăng ngày 25-02-2017

  Các bộ phận của máy giặt cần được bảo trì đều đặn từ 1 năm đến vài năm sử dụng để hạn chế tối đa hỏng hóc và để máy hoạt động tốt nhất.

  » Xem thêm

 • 6 lợi ích của bếp từ khi nấu ăn trong các ngày nghỉ,ngày lễ

  Đăng ngày 23-02-2017

  Những ngày lễ,tết hoặc cuối tuần là ngày thích hợp để tụ họp bạn bè người thân.Nấu ăn là công việc không thể thiếu, một chiếc bếp từ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để chế biến các món ăn ngon nhanh chóng nhất .Dưới đây là 6 lợi ích của bếp từ khi chế biến món ăn trong các dịp tụ họp.

  » Xem thêm

 • Bếp điện hoạt động như thế nào?

  Đăng ngày 23-02-2017

  Ngày nay, nhiều người sử dụng bếp điện hàng ngày, nhưng ít ai biết các khoa học đằng sau cách nó làm việc và do đó làm thế nào để nó hoạt động hiệu quả nhất. Dưới đây là những gì sẽ xảy ra mỗi khi bạn bật bếp điện của bạn và làm thế nào để tối đa hóa hiệu quả năng lượng của nó.

  » Xem thêm

 • Các tiêu chí lựa chọn máy hút mùi cho nhà bếp

  Đăng ngày 22-02-2017

  Một chiếc máy hút mùi trong nhà bếp của bạn giúp bạn loại bỏ nhiệt , mùi thức ăn và độ ẩm mỗi khi nấu ăn. Nó cũng giữ nhiệt và cải thiện chất lượng không khí trong nhà của bạn. Mặc dù có rất nhiều lợi ích, một số người tự hỏi làm thế nào để chọn được một chiếc máy phù hợp. Bạn có thể đánh giá một số yếu tố để đảm bảo rằng bạn chọn một chiếc máy hút mùi bếp phù hợp cho các nhu cầu của bạn. Bao gồm các tiêu chí sau:

  » Xem thêm

 • Làm thế nào để chọn bếp từ tốt nhất?

  Đăng ngày 18-02-2017

  Các dòng sản phẩm bếp điện từ nhanh chóng trở thành như một phương pháp hữu ích và hiệu quả năng lượng trong bếp ăn trong nhiều hộ gia đình. Bếp từ được coi là một trong những thiết bị công nghệ tiên tiến và là một trong những công nghệ nấu ăn hiệu quả nhất. Nó cũng là một phương pháp rất an toàn cho nấu ăn trong nhà và ngoài trời.Vậy làm sao để chọn được một chiếc bếp từ phù hợp với nhu cầu sử dụng.

  » Xem thêm