Miễn phí lắp đặt - Bảo hành 2 năm - Đổi mới trong 7 ngày - Đại lý dự án: 090 385 6668
  • KM Theo don

7 mẹo đơn giản để giữ tủ lạnh tươi mới và ngăn nắp

Giữ cho tủ lạnh của bạn sạch sẽ và gọn gàng không chỉ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn mà còn giúp bảo quản chất lượng thực phẩm và khiến chúng tươi lâu hơn. Tủ lạnh lộn xộn, chúng ta sẽ dễ dàng quên đi những sản phẩm chúng ta để trong đó và thực phẩm có thể bị thối hoặc phải loại bỏ. Dưới đây là một số mẹo nhanh chóng để giúp bạn bắt đầu:

 

1. Không bao giờ để lẫn các loại thực phẩm với nhau

 

7 mẹo giữ tủ lạnh luôn ngăn nắp

Lưu trữ thịt và hải sản tươi sống trong ngăn riêng, trái cây và rau trong các ngăn kéo khác, để giảm nguy cơ hư hỏng thực phẩm và lãng phí.Bằng cách này, nước từ thịt và hải sản sẽ không dính vào rau củ quả và thực phẩm khác giúp cho rau quả không bị nhiễm mùi và có thể bảo quản chúng tươi ngon hơn.

2. Giữ nguyên thực phẩm thô

7 mẹo đơn giản để giữ tủ lạnh tươi mới và ngăn nắp

Đừng cắt thức ăn thô và chưa chín cho đến khi bạn đã sẵn sàng để chế biến nó. Khi được cắt thành từng miếng, thịt tươi, hoa quả và rau quả sẽ hư hỏng nhanh hơn nhiều so với giữ nguyên trạng. Nếu bạn không sử dụng thịt tươi trong một ngày, đặt nó trong tủ đá để giữ lâu hơn.

3. Tránh mở tủ lạnh và tủ đông đá thường xuyên

Tránh mở tủ lạnh và tủ đông đá thường xuyên

Khi bạn mở tủ lạnh và tủ đông đá thường xuyên, nhiệt độ trong tủ lạnh tăng khi không khí lạnh tràn ra và không khí nóng thổi vào. Máy nén của tủ lạnh phải sử dụng nhiều năng lượng hơn và làm việc liên tục để bù lại nhiệt độ. Ngoài ra, không khí ẩm sẽ đi vào tủ lạnh và ngưng tụ như các giọt nước hoặc các hình thức băng giá trên thực phẩm cũng như bên trong tủ lạnh của bạn.

 

4. Lưu trữ thực phẩm đúng ngăn quy định

 

mẹo sắp xếp tủ lạnh

Giữ thức ăn ở đâu - hầu hết tủ lạnh đều có khoang được thiết kế đặc biệt cho từng loại thực phẩm. Đặt  trái cây và rau trong ngăn rau, thường nằm trên kệ dưới cùng. Nó cũng là nơi lý tưởng để lưu trữ các sản phẩm làm từ sữa như sữa tươi và pho mát trên kệ dưới cùng. 

Giữ thịt trong khoang chứa thịt và trứng trong khay trứng. Bơ, bơ thực vật và mứt nên được đặt trên kệ trên cùng hoặc các kệ cửa để giữ cho kết cấu của chúng mịn màng và nhẵn.

5. Thử hộp 'eat me fisrt'

Một sticky nhỏ rán trên hộp thực phẩm đang ăn dở hoặc không để được lâu nhắc nhở phải dùng ngay. Điều này sẽ giúp bạn không quên nó ở một góc nào đó trong tủ lạnh và khi bạn nhớ ra thì nó đã hỏng. 

 

6. Lưu trữ thực phẩm trong hộp kín

Lưu trữ thực phẩm trong hộp kín

Giữ các thức ăn thừa của bữa ăn tối hoặc các gói sản phẩm tươi sống chưa chế biến hết trong các hộp kín và không bị rò rỉ để duy trì độ tươi của chúng.Không khí là "kẻ thù" của thực phẩm này nên điều này là quan trọng.Hộp chứa kín sẽ giữ thức ăn không bị khô hoặc biến dạng. Nó cũng ngăn ngừa thực phẩm khỏi bị đóng băng đông lạnh.

7. Có những thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh

Có rất nhiều sản phẩm và thực phẩm tươi chúng ta giữ trong tủ lạnh để bảo quản và kéo dài thời hạn sử dụng. Tuy nhiên, có một số thực phẩm nhất định biến chất và hỏng nhanh khi chúng được ướp lạnh. Cà chua, tỏi và hành tây trở nên mềm và nhãonếu để lâu trong tủ lạnh. Những thứ tốt hơn nên để ở nhiệt độ thường trong bếp là chuối, khoai tây, dầu ô liu và mật ong. Cuối cùng quan trọng không kém, không bao giờ đặt rau trong tủ đá.

>> tham khảo bài viết : Các loại thực phẩm nên và không nên để trong tủ lạnh

Chia sẻ mạng xã hội

Tin cùng chuyên mục