Miễn phí lắp đặt - Bảo hành 2 năm - Đổi mới trong 7 ngày - Đại lý dự án: 090 385 6668
  • Hàng thanh lý

Bạn có biết bếp điện từ Bosch dùng loại nồi nào thì an toàn và tốt nhất?

Bếp điện từ Bosch dùng được những loại nồi nào thì an toàn và tốt nhất, là điều quan tâm của rất nhiều gia đình Việt đang sử dụng thiết bị bếp này . Bởi chúng ta đều biết, sử dụng những chiếc xoong nồi phù hợp không chỉ nấu được những món ăn ngon, bảo vệ sức khỏe mà còn giúp tăng hiệu suất nấu và tiết kiệm chi phí chi gia đình bạn.

 

 

1, Bếp điện từ Bosch có kén nồi không?

Nhiều người vẫn nói bếp điên từ kén nồi lắm và không biết tại sao nó kén và dùng loại nồi gì thì tốt, an toàn. Để trả lời được câu hỏi này chúng ta cần biết nguyên lý hoạt động của bếp điện từ như thế nào để biết chúng ta có thể dùng loại nồi gì.

Nguyên lý hoạt động của bếp điện từ Bosch nhập khẩu chính hãng:

- Bếp điện từ cũng giống các thiết bị bếp điện khác sử dụng điện năng để hoạt động khác ở chỗ, với bếp điện từ thì sử dụng 2 vùng nấu khác nhau, là vùng nấu điện và vùng nấu từ.

- Vùng nấu từ có nguyên lý như bếp từ, đó là khi dòng điện chạy vào cuộn dây đồng trong bếp tạo ra các từ trường biến thiên, các dòng từ trường này tác động lên đáy nồi được gọi là từ thông. Từ đó, dòng điện Fu Co được sinh ra khi các từ thông biến thiên ở mức độ cao.  Đáy nồi khi đun nấu đóng vai trò là vật tiếp nhận và dẫn từ hoặc có thể coi là một cuộn dây thứ cấp của bếp điện từ.

- Dòng điện Fu Co sẽ làm truyền nhiệt qua đáy xoong, các hạt electron sẽ di chuyển ở tốc độ rất cao tạo những va đập và sẽ sinh ra nhiệt và nấu chính thức ăn. Trong quá trình nấu, chúng ta điều chỉnh nhiệt độ của vùng nấu từ chính là đang thay đổi tần số từ trường mà cuộn dây đồng tạo ra.

 

Bếp điện từ Bosch dùng nồi gì ?

Chính bởi nguyên lý hoạt động của bếp điện từ nên bất kể dòng bếp nào, của hãng nào cũng chỉ đun nóng được các loại nồi có đáy nhiễm từ không riêng thương hiệu Bosch. Và câu trả lời bếp điện từ Bosch có kén nồi không là “có”.

Vậy bếp điện từ dùng nồi gì để nấu? Để an toàn tốt nhất bạn nên chọn những chất liệu có thể dẫn điện đều dùng được để nấu trên bếp như : nồi inox hay những loại nồi chật liệu không dẫn điện nhưng có sử dụng đĩa chuyển nhiệt… lưu ý nên tránh những nồi mỏng vì hiệu suất của vùng nấu từ rất cao, làm nóng nhanh dễ gây cháy thức ăn và gay bỏng khi vô tình chạm vào.

2, Cách nhận biết loại nồi có thể dùng được cho bếp điện từ Bosch

- Bếp điện từ dùng nồi gì sẽ không còn là câu hỏi gây trở ngại nếu bạn biết cách nhận biết chúng. Dù rằng có những bộ nồi rất tốt và rất đẹp mà chúng ta đang dùng cho bếp gas bây giờ đang có như cầu chuyển qua bếp điện từ nhưng không biết có dùng được không, hay muốn mua những chiếc chảo đẹp thì hãy thử cách này:

- Bạn hãy dùng 1 cục nam châm nhỏ chạm vào đáy xoong, nồi hoặc chiếc chảo.. thiết bị bạn muốn dùng để nấu với bếp điện từ xem chúng co hút nhau hay không. Nếu chúng hút nhau có nghĩa đáy nồi có nhiễm từ nên bạn yên tâm chúng có thể sử dụng được.

- Hoặc bạn cũng có thể quan sát bằng mắt thường, bằng cách lật đáy nồi lên để xem chiếc xoong nồi đó có ký hiệu từ trường hay dòng chữ Induction, đó chính là cách phân biệt rõ nhất. 

- Nếu bạn vẫn muốn tận dụng lại những chiếc xoong nồi không nhiễm từ cũ để tiết kiệm chi phí, thì hãy sắm ngay cho gia đình 1 chiếc đĩa từ. Trước khi nấu các bạn hãy đặt chiếc đĩa từ này lên mặt bếp và nó sẽ chuyển điện năng thành nhiệt năng, bạn có thể sử dụng thiết bị này với bất kì loại xoong nồi nào.

3, Ưu điểm nổi bât khi dùng bếp điện từ Bosch

Câu hỏi bếp điện từ dùng nồi gì đã có câu trả lời thì bạn nên biết thêm những ưu điểm của bếp điện từ Bosch để sử dụng bếp được an toàn và hiệu quả

  • Nhờ nguyên lý hoạt động với cơ chế truyền nhiệt trực tiếp vào đáy nồi nên hiệu suất đun nấu của bếp điện từ rất cao đạt 90%, giúp tiết kiệm thời gian đun nấu đồng thời cũng giúp tiết kiệm điện thời gian và năng tiêu thụ cho gia đình bạn.

  • Bếp không có ngọn lửa nên trong khi đun nấu không tạo ra hơi nóng, bạn có thể vừa đun nấu vừa bật quạt mà không sợ ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng.

  • Sử dụng bếp điện từ không thải khí độc hại như CO2 gây cháy nổ và ảnh hưởng đến đường hô hấp của con người. Không có bức xạ nhiệt nên hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

  • Mặt bếp được làm bằng chất liệu kính cường lực, giúp cho việc lau chùi vệ sinh dễ dàng hơn.

 

Với những ưu điểm nổi bật trên bên hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng cộng với cách nhận biết những loại xoong nồi sử dụng cho bếp điện từ mà chúng tôi chia sẻ bạn hãy chọn ngay cho mình một dòng bếp hiện đại đồng hành cùng gia đình mình trong mỗi bữa cơ.

Có thể bạn quan tâm: Bếp điện từ có nướng được không
 

Chia sẻ mạng xã hội

Tin cùng chuyên mục