Miễn phí lắp đặt - Bảo hành 2 năm - Đổi mới trong 7 ngày - Đại lý dự án: 090 385 6668
  • KM Theo don

Bếp điện hoạt động như thế nào?

Bếp điện từ đầu tiên chạy một dòng điện qua tấm sắt lớn, sau đó chuyển nhiệt để nồi chảo. Nhiều thập kỷ sau đó, cuộn dây thay thế các tấm sắt và đồ nấu nướng đã được làm nóng trực tiếp trên mặt bếp. 

Trong những năm 1970, các nhà sản xuất thiết kế lại bếp điện từ bằng cách dùng  thủy tinh gốm sứ điện để tạo ra một bề mặt nấu ăn hoàn hảo, bằng phẳng.

cách sử dụng bếp điện

Làm thế nào điện trở thành một nguồn nhiệt

Bếp điện từ cung cấp cho đầu bếp dòng nhiệt phù hợp và hiệu quả năng lượng 70 phần trăm. Bởi vì độ dẫn nhiệt của  thủy tinh gốm thấp , nhiệt được giới hạn trong khu vực đáy nồi và vùng nấu các phần còn lại của bếp vẫn mát,hạn chế thất thoát nhiệt độ ra các phần khac. Dưới đây là cách hoạt động:

1. Bên dưới bề mặt bếp bằng thủy tinh-gốm, dòng điện chảy qua một cuộn dây kim loại đặc biệt. Điện trở đốt nóng để tạo ra một cuộn dây kim loại phát sáng nóng truyền nhiệt của nó thông qua kính-gốm thông qua năng lượng hồng ngoại và kính gốm qua nhiệt đối lưu.

2. Do sự giãn nở nhiệt thấp thủy tinh-gốm và đặc tính truyền dẫn và phát xạ hồng ngoại, nồi hoặc chảo trên vùng nấu nóng đồng đều bởi năng lượng truyền qua thủy tinh-gốm cho các dụng cụ nấu.

bếp điện

3. Thực phẩm được nấu chín bằng sự truyền nhiệt từ các dụng cụ nấu. Các bề mặt xung quanh của kính gốm vẫn tương đối mát mẻ.

4. Mặt kính gốm tiếp tục phát ra nhiệt sau khi tắt điện, và nhiệt dư này có thể được sử dụng để tiếp tục nấu ăn hoặc nướng thực phẩm. Mặt bếp còn sáng là dấu hiệu bếp vẫn còn nhiệt.

=> Bạn có thể tham khảo thêm: bếp điện từ dùng được loại nồi nào để cho công việc nấu ăn trở lên dễ dàng và chiếc bếp của gia đình được bền bỉ hơn. 

Lời khuyên bổ ích khi dùng bếp điện từ 

Thậm chí nếu bạn sử dụng bếp điện mỗi ngày, một số trong những điểm tốt hơn để tăng hiệu suất sử dụng mà có thể bạn bỏ qua. Dưới đây là bốn lời khuyên để tối đa hóa hiệu quả năng lượng của bếp điện của bạn.

Xem xét kích thước dụng cụ nấu: Các nồi và chảo bạn sử dụng nên có khoảng đường kính tương tự như khu nấu ăn. Bằng cách đó bạn có đảm bảo không có năng lượng bị lãng phí.

Hãy sử dụng Đúng các loại nồi:  Dụng cụ nhà bếp bằng thép không gỉ và bếp điện là bộ đôi hoàn hảo, trong khi các nồi được làm bằng đồng hoặc nhôm có bề mặt không nhẵn có thể để lại một lượng nhiệt dư lớn và gây xước mặt bếp. Thuỷ tinh hoặc các dụng cụ nấu bằng gốm không được khuyến cáo vì dẫn kém của nó và khả năng làm xước mặt bếp

Giữ bếp sạch sẽ: Khu nấu ăn bẩn có thể làm giảm hiệu quả của bếp điện từ, bởi vì bếp điện có bề mặt kính gốm phẳng và không xốp, làm sạch rất dễ dàng miễn là cách vệ sinh bếp điện từ của bạn làm theo đúng kỹ thuật. Thức ăn vương vãi bị cháy ,thực hiện cách rửa kỹ bằng chất tẩy rửa và khăn giấy, kết thúc với một chiếc khăn giấy ướt và lau khô. Không sử dụng chất tẩy rửa amoniac dựa trên hóa mài mòn, và không làm sạch mặt bếp trong khi nó nóng. Bạn nên loại bỏ thức ăn có thể tấn công các thủy tinh gốm sứ, như đường hoặc mứt, trong khi bề mặt vẫn còn nóng để ngăn chặn sự tương tác.

Chọn hình dạng đúng: Sử dụng nồi chảo mà có đáy bằng phẳng hoặc có trung tâm hơi lõm sẽ trở nên ngang bằng với bề mặt nấu ăn khi chúng nóng và mở rộng, cho phép phân phối nhiệt tốt.

Tham khảo các dòng bếp điện từ nhập khẩu tại đây: https://bepbosch.com.vn/bep-dien-tu.html . Chúng tôi đang có rất nhiều chương trình khuyến mại nhằm tri ân những khách hàng đã gắn bó, cũng như khách hàng mới đến với siêu thị nhà bếp Bosch, hãy truy cập để thường xuyên cập nhật model và giá cả mới nhất. 

Chia sẻ mạng xã hội

Tin cùng chuyên mục