Miễn phí lắp đặt - Bảo hành 2 năm - Đổi mới trong 7 ngày - Đại lý dự án: 090 385 6668
  • Hàng thanh lý

Bếp từ inverter là gì? Tư vấn mua bếp từ công nghệ Inverter

Bếp từ inverter là gì ? cách chọn mua bếp từ công nghệ inverter? Đó không phải là một khái niệm quá mới nhưng vẫn là câu hỏi của hầu hết khách hàng quan tâm đến thiết bị nhà bếp từ nhập khẩu hiện đại này. Bếp từ công nghệ inverter được quảng cáo tiết kiệm điện năng đến 40% và sự thật có phải như vậy.

Mời bạn cùng tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn về công nghệ này và cách chọn mua bếp từ công nghệ inverter.

Bếp từ inverter là gì?

Công nghệ inverter là gì?

Inverter - Một thuật ngữ thuộc phạm trù vật lý mà nếu không được ứng dụng trong cuộc sống thì sẽ có rất người người quan tâm. Bởi bếp từ công nghệ inverter sẽ gắn liền với cuộc sống hàng ngày nên gần đây đã có rất nhiều người đặt câu hỏi này cho chúng tôi và như những sự tư vấn giải đáp một cách dẽ hiểu nhất.

Công nghệ inverter thực chất chỉ là sự biến tần của dòng điện, chúng làm thay đổi tần số, cường độ và cả hiệu điện thế dòng điện để dễ dàng thay đổi công suất lớn nhỏ tùy theo ý muốn của người dùng. Công nghệ inverter còn áp dụng vào các thiết bị dân dụng khác như điều hòa, lò vi sóng, thiết bị làm lạnh có sử dụng động cơ hoặc lõi từ.

Với đặc tính này, bếp từ công nghệ inverter được quảng cáo thiết kiệm điện đến 40%, và thực hư con só này là thế nào?

Bếp từ công nghệ inverter

Đối với sản phẩm bếp từ được sản xuất với công nghệ này có thể hiểu đơn giản đó chính là mạch công suất nhưng thực chất tất cả sản phẩm bếp từ đều có mạch công suất mà không riêng loại bếp nào cả. Bởi có mạch công suất thì bếp từ mới có các mức công suất và chế độ nấu khác nhau giúp người nấu thuận tiện hơn trong quá trình nấu nướng thức ăn.

Nhưng mạch công suất cũng có nhiều loại và sự khác nhau của chúng mới làm lên công nghệ inverter cho bếp từ đời mới hiện nay. Những loại mạch công suất của bếp từ cũ khi ta chọn mức công suất nhỏ sẽ thấy hiện tượng bếp chạy 2 đến 3 giây sẽ nghỉ 1 giây điều đó để giúp mức nhiệt tạo ra tương ứng với công suất hiện trên bảng điều khiển, nhưng sẽ làm hao tốn điện năng và nhiệt năng lúc bếp nghỉ. Còn đối với các mạch công suất có trên bếp điện từ công nghệ inverter sẽ chạy đều hơn hạ tần số dòng điện và chạy đều ở mức nhỏ nhất nguồn điện và nhiệt được tận dụng tối đa trong quá trình nấu. Chính vì vậy các nhà sản xuất mới khẳng định bếp từ inverter có khả năng tiết kiệm điện năng tốt hơn, nhưng con số 40% là chưa được kiểm chứng hay có báo cáo cụ thể nào.

Có nên mua bếp từ công nghệ inverter?

Bằng việc lý giải về sự khác nhau về sự biến tần của mạch công suất chúng ta đã thấy bếp từ inverter là gì và quả thực chúng giúp ta tiết kiệm điện là thực. Những con mọi người đưa ra mà các bạn có thể thấy trên các trang quảng cáo hay các bài viết PR sản phẩm đều là những con số chưa được kiểm chứng và trên thị trường thì mức giá loại bếp này đắt hơn rất nhiều so với các dòng thông thường vậy bạn có nên mua loại bếp này không?

Đây quả thực là một câu hỏi khó tư vấn bởi nó liên quan đến vấn đề tài chính của quý khách hàng. Nếu gia đình bạn có điều kiện, khả năng kinh tế dư giả thì bạn có thể mua thiết bị nhà bếp hiện đại này và nên chọn các hãng có thương hiệu lớn từ Châu Âu như bếp từ Bosch inverter,… để đảm bảo các yếu tố về mặt kỹ thuật và an toàn điện.

Đối với những gia đình thuộc diện “đủ ăn đủ tiêu” hay “cố một chút” thì chưa nhất thiết phải chọn vì thực chất có những loại bếp từ inverter cao cấp có giá gấp 2 đến 3 lần so với những dòng bình thường. Hơn nữa có thể 1 năm dùng bếp từ này bạn chỉ có thể tiết kiệm 300 - 400 nghìn đồng so với chi phí bạn đầu bạn bỏ ra để mua bếp cộng với lạm phát hàng năm thì có nhất hiết hay không.

Mẹo nhận biết bếp từ inverter là gì?

Để giúp bạn nhận biết dễ dàng hơn khi mua bếp từ công nghệ inverter chúng tôi xin chia sẻ một số những mẹo nhỏ sau đây:

  • Bếp từ có tính năng giữ ấm và rã đông thường chỉ xuất hiện trên bếp của các thương hiệu Châu Âu cao cấp được tích hợp công nghệ này.

  • Bếp từ có chức năng Booster - là chức năng đẩy cong suất bếp lên gấp 1,3 lần giúp nấu ăn nhanh hơn - thường những mẫu trang bị biến tần hiện đại và bếp chất lượng cao mới có khả năng sử dụng booster này.

  • Như đã nói về sự khác nhau của mạch công suất ở bếp từ inverter và bếp từ thường, hãy kiểm ra xem các mức nhỏ nhất từ 1 - 5 xem bếp hoạt động liên tục hay ngắt nghỉ liên tục để phân biêt.

  • Kiểm tra xem bếp có chế độ giữ ấm, chế độ rán hoặc nấu cháo không vì đây là chức năng riêng của loại bếp này rất dễ kiểm tra.

Không hẳn người bán nào cũng biết về công nghệ inverter và không phải loại bếp nào cũng có công nghệ này nên bạn có thể tự kiểm tra một cách dễ dàng bằng những mẹo trên mà chúng tôi chia sẻ.

Địa chỉ mua bếp từ inverter uy tín, giá rẻ

Bếp từ inverter là gì? là thết bị nhà bếp hiện đại với công nghệ sản xuất inverter thường chỉ xuất hiện ở các dòng bếp Châu Âu cao cấp như Bosch và địa chỉ mua bếp từ uy tín ở hà nội? Đó là siêu thị nhà Bếp Bosch tại Số 248 Đường Láng - Đống Đa - Hà Nội. Nếu con điều gì đó thắc mắc hay băn khoăn về bếp từ công nghệ inverter hay liên hệ Điện thoại: 024.33518668 - 0936916918 - Mr Toàn để được tư vấn và giải đáp.

Chúc bạn chọn được mẫu bếp ưng ý nhất.

Chia sẻ mạng xã hội

Tin cùng chuyên mục