Miễn phí lắp đặt - Bảo hành 2 năm - Đổi mới trong 7 ngày - Đại lý dự án: 090 385 6668
 • KM Theo don

Tìm hiểu các ký hiệu trên bếp từ và ý nghĩa của chúng

Các ký hiệu trên bếp từ có ý nghĩa thông báo tình trạng bếp đến người sử dụng vì vậy nếu muốn biết bếp đang báo điều gì chúng ta cần tìm hiểu về ý nghĩa của từng kí hiệu đó. Bếp từ là thiết bị công nghệ hiện đại mà trên thị trường Việt Nam hầu hết là hàng nhập khẩu vì vậy nếu không biết các nghĩa của từng ký hiệu bàn sẽ không thể sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.

1, Trên bếp từ có bao nhiêu loại ký hiệu?

Các ký hiệu trên bếp từ có thể chia ra làm 2 loại chính là ký hiệu trên bảng điều khiển và ký hiệu thông báo trên màn hình LED thông báo mỗi loại có những ý nghĩa khác nhau.

Tìm hiểu các ký hiệu trên bếp từ và ý nghĩa của chúng

Ký hiệu trên bảng điều khiển của bếp từ

Những ký hiệu trên bảng điều khiển của bếp từ rất dễ hiểu thường sẽ là những những nút điều chỉnh chế độ, chức năng hay nút nguồn rất dễ sử dụng và chúng tôi nghĩ bạn hoàn toàn có thể tự hình dung ra ý nghĩa của chúng khi nhìn thấy những ký hiệu này.

Ví dụ: với 2 nút cộng và trừ (+) (-) là ký hiệu của nút điều chỉnh mức công suất tăng hay giảm giúp bạn điều chỉnh mức nhiệt hợp lý với từng món và thời điểm nấu của từng món ăn khác nhau. Bên cạnh đó có nút ký hiệu ổ khóa hoặc vòng tròn có gạch chéo thường đó là là nút khóa an toàn với trẻ nhỏ, khi bạn sử dụng nút này hệ thống cảm ứng trên bếp từ sẽ bị khóa lại đảm bảo an toàn đặc biệt khi gia đình có trẻ nhỏ, sự hiếu động của trẻ không thể làm thay đổi những thiết lấp mà bạn đã cài đặt trước đó để nấu ăn rảnh tay.

Ký hiệu trên màn hình đèn LED của bếp từ

Các ký hiệu trên bếp từ được hiển thị ở màn hình LED có ỹ nghĩa phức tạp hơn mà nếu không có hướng dẫn, tìm hiểu bạn sẽ khó lòng nhận biết giống như các ký hiệu xuất hiện trên hệ thống bảng điều khiển. Những ký hiệu trên màn hình LED thường báo lỗi và tình trạng của bếp như thế nào chúng tôi khuyên bạn nênđọc và tìm hiễu kỹ ở sách hướng dẫn của các nhà sản xuất, và nếu bạn đang gặp khó khăn về vấn đề bất đồng ngôn ngữ và những từ chuyên môn trên sách hướng dẫn hãy tham khảo phần giải thích ý nghĩa của chúng tôi.

2, Ý nghĩa của các ký hiệu hiển thị trên màn hình LED  của bếp từ có ý nghĩa gì?

Hãy tham khảo ý nghĩa các ký hiệu trên bếp từ được hiển thị ở màn hình LED của chúng tôi dưới đây bởi chúng ta cũng biết hàng nhập khẩu với sách hướng dẫn bằng tiếng anh và không phải ai cũng có thể hiểu được chưa kể đến những thuật ngữ chuyên môn quá khó đối với người ngoại quốc.

Tìm hiểu các ký hiệu trên bếp từ và ý nghĩa của chúng

 • Màn hình LED hiện ký hiệu E0, AD

E0 là ký hiệu báo lỗi trên mặt bếp không có nồi hoặc chất liệu nồi không tương tích với bếp từ còn AD là báo mặt đáy của xoong nồi không bằng phẳng. Lúc này bạn chỉ cần đặt xoong nên bếp để nấu hoặc kiểm trả chất liệu nồi có nhiễm từ bằng cách dùng nam châm để hút. Để chắc chắn bạn nên dùng các loại dung cụ chuyên dụng có ký hiệu nồi sử dụng cho bếp từ hoặc dùng đĩa chuyển nhiệt dành riêng cho bếp từ.

 • Màn hình LED hiện ký hiệu E1

Trong các ký hiệu trên bếp từ thì ý nghĩa của lỗi E1 là tình trang của bếp từ đang rất nóng nguyên nhân có thể do bếp tù đã đun trong thời gian quá lâu với công suất cao hoặc quạt thông gí bị bụi bẩn khiến khi nóng không thoát ra ngoài được. Lúc này bạn hãy tắt để bếp nghỉ trong vòng 10 phút và kiểm tra quạt thông gió, vệ sinh bếp từ lại nếu cần sau đó sử dụng lại bình thường

 • Màn hình LED hiện ký hiệu E2

Ký hiệu E2 thông báo lỗi trong nồi nấu của bạn không có chứa thức ăn, lỗi này chỉ xuất hiện khi bạn để nồi không nóng quá lâu bếp sẽ báo lỗi. Vì vậy dù thói quen của người Việt là làm nóng nồi xong đó mới cho dầu ăn và thức ăn thì bạn cần lưu ý không đê nồi nóng quá lâu trong tình trạng không có gì bếp sẽ không báo lỗi và bạn có thể sử dụng bình thường.

 • Màn hình LED hiện ký hiệu E3, E4

Ký hiệu E3 có ý nghĩa nguồn điện vào bếp từ quá thấp còn E4 là nguồn điện quá cao bếp từ sử dụng nguồn điện 220V giống với điện lưới của nước ta nếu dòng điện thấp hơn 170V hay cao hơn 22V bếp sẽ báo kỹ hiệu E3 hoặc E4  và bạn cần kiểm tra lại nguồn điện của gia đình

Tìm hiểu các ký hiệu trên bếp từ và ý nghĩa của chúng

 • Màn hình LED hiện ký hiệu E5, E6

Trong các ký hiệu trên bếp từ thì ý nghĩa của ký hiệu E5 là linh kiện sò công suất IGBT, cảm biến nhiệt bị quá nhiệt, gióng với việc bếp quá nóng bạn chỉ cần tắt để bếp nghỉ khoảng 10 phút sau đó sử dụng lại bình thường.

 • Màn hình LED hiện ký hiệu E7, E8

Ký hiệu E7, E8 trên bếp từ thường xuất hiện khi bếp từ kết hợp hồng ngoại bị hở mạch điện, hở điện trở gây nguy hiểm cho người nấu nướng. Tuy nhiên trong trường hợp bếp từ bị mát điện thì bạn nên gọi nhân viên bảo hành, nhân viễn kỹ thuật để được hỗ trợ không nên tự ý tháo lắp gây nguy hiểm hoặc hỏng học không mong muốn.

 • Màn hình LED hiện ký hiệu E9

Khi ký hiệu E9 báo trên màn hình đen LED cũng giống với các ký hiệu trên bếp từ E7, E8 bạn nên tìm sự trợ giúp của nhân viên ký thuật với kỹ hiệu này có ý nghĩa bào bếp đang mất kiểm soát nhiệt động sẽ không cảnh bảo được những trường hợp về nhiệt gây mất an toàn.

 • Màn hình LED hiện ký hiệu EF

Tính năng cảm biến của bếp từ hoạt động rất hiệu quả khi mặt bếp có dấu hiệu ướt do thức ăn bị trào ra hoặc mặt bếp ướt nước bếp báo ký hiệu EF lúc này bạn nên tắt bếp và vệ sinh mặt bếp từ.

Tìm hiểu các ký hiệu trên bếp từ và ý nghĩa của chúng

Trên đây là các ký hiệu trên bếp từ và ý nghĩa của chúng cũng như những cách khắc phục khi lỗi hý vọng với những chia sẻ của chúng tôi bạn có thể sử dụng bếp từ một cách hiệu quả và an toàn nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến thiết bị nhà bếp xin quý vị hãy gọi cho chúng tôi theo số Hotline: 028.73006222 Để gặp nhân viên tư vấn kỹ thuật chính xác và an toàn. 

Chia sẻ mạng xã hội

Tin cùng chuyên mục

 • Tự thiết kế máy hút mùi bếp gia đình với 5 gợi ý độc đáo

  Đăng ngày 09-07-2018

  Bạn có thể tự tay thiết kế máy hút mùi bếp cho gia đình mình bằng những ý tưởng mới lạ nhất và để tham khảo chúng tôi xin gợi ý những item độc đáo nhất hiện nay. Vì nghệ thuật là không ngừng tìm kiếm và sáng tạo những cái mới nên dù máy hút mùi là thiết bị nhà bếp hiện đại khô cứng với các yếu tố kỹ thuật thì dưới bàn tay của bạn vẫn có thể thiết kế và biến chúng thành món đồ dễ thương.

  » Xem thêm

 • Nên mua bếp điện từ mấy vùng nấu tốt hơn?

  Đăng ngày 06-07-2018

  Bếp điện từ có nhiều loại phân chia theo số vùng từ vì thế nhiều người băn khoăn không biết mua bếp điện từ mấy vùng nấu tốt và phù hợp hơn. Bếp điện từ hiện nay là một trong những thiết bị nhà bếp rất phổ biến không thể thiếu trong những căn bếp hiện đại và cũng bởi là thiết bị công nghệ nên xung quanh còn khá nhiều câu hỏi cần giải đáp như vấn đề về số vùng nấu của bếp điện từ.

  » Xem thêm

 • Tìm hiểu nguyên lý của bếp từ hoạt động như thế nào?

  Đăng ngày 05-07-2018

  Bạn đã biết nguyên lý của bếp từ hoạt động như thế nào để sinh nhiệt  và tại sao bếp từ lại có hạn chế là kén nổi chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể về cách thức mà thiết bị nhà bếp hiện đại này sinh nhiệt nấu chín thức ăn qua đó hiểu hơn về sản phẩm và có cách sử dụng thiết bị này hiệu quả và an toàn nhất.

  » Xem thêm

 • Máy giặt inverter là gì? Công nghệ này có điểm gì khác biệt

  Đăng ngày 03-07-2018

  Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin máy giặt inverter là gì và muốn sở hữu một thiết bị này trong gia đình thì đừng bỏ qua bài viết của chúng tôi. Với những ưu điểm vượt trội dòng sản phẩm máy giặt inverter đã và đang chiếm được ưu thế trên thị trường và trong lòng khác hàng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lý do làm nên điều đó.

  » Xem thêm

 • Bạn đã hiểu hết ý nghĩa máy giặt 7kg là gì chưa?

  Đăng ngày 03-07-2018

  Nhiều người hỏi máy giặt 7kg nghĩa là gì và nhận được câu trả lời 7kg có nghĩa là khối lượng quần áo phù hợp cho mỗi lần giặt nhưng đó đã thật sự là câu trả lời đầy đủ? Máy giặt là một trong những thiết bị gia đình cần thiết và hết sức phổ biến tại Việt Nam hiện nay, may giặt có nhiều loại 7kg, 8kg, 10kg vậy ý nghĩa thực sự của những con số này là gì?

  » Xem thêm

 • Nên mua lò vi sóng loại nào, hãng nào tốt nhất hiện nay?

  Đăng ngày 30-06-2018

  Mọi khách hàng đều có chung một vấn thắc mắc không biết nên mua lò vi sóng loại nào, hãng nào tốt nhất hiện nay và đây hoàn toàn là những nhu cầu chính đáng. Thế nhưng không phải ai cũng biết và tìm được thiết bị nhà bếp quan trọng và phổ biến này nếu bạn cũng đang tìm kiếm có thể tham khao những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây.

  » Xem thêm

 • Máy hút mùi tự hủy là gì - Địa chỉ bán máy hút khói mùi tự hủy giá rẻ

  Đăng ngày 23-06-2018

  Máy hút mùi tự hủy hay còn được gọi máy hút khói mùi tự hủy là thiết bị nhà bếp hiện đại có chức năng loại bỏ khói mùi ra khỏi không gian những có điểm khác biệt với các dòng sản phẩm khác. Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị bán sản phẩm này vậy đâu mới là địa chỉ bán hàng giá rẻ hãy tham khảo ngày bào viết của chúng tôi.

  » Xem thêm

 • Cách nướng thịt bằng bếp điện từ bằng vỉ nướng ngon hơn ngoài hàng

  Đăng ngày 22-06-2018

  Siêu thị Bếp Bosch của chúng tôi hôm nay sẽ chia sẻ với bạn đọc và quý khách hàng cách nướng thịt bằng bếp điện từ ngon hơn ngoài hàng. Người ta nói, nếu nấu ăn là một nghệ thuật thì đầu bếp chính là nghệ sĩ, với sự trợ giúp của thiết bị bếp điện từ bạn sẽ trở thành một nghệ sĩ thực thụ với món thịt nướng ngon đúng điệu cho cả gia đình.

  » Xem thêm

 • Bếp từ Bosch PXX975KW1E

  Đăng ngày 22-06-2018

  » Xem thêm

 • Gia đình nên mua lò nướng bao nhiêu lít của Bosch

  Đăng ngày 20-06-2018

  Lò nướng Bosch có nhiều loại như dành cho gia đình, loại nhà hàng, quán ăn vậy với gia đình nên mua lò nướng bao nhiều lít là vừa và hợp lý nhất? Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin và sắp sở hữu một chiếc lò nướng cho căn bếp của mình nhưng chưa biết làm sao để lựa chọn dung tích lò phù hợp thì bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm ưng ý nhất.

  » Xem thêm

 • Những Ưu nhược điểm của lò nướng Bosch nhất định bạn phải biết

  Đăng ngày 19-06-2018

  Những ưu nhược điểm của lò nướng Bosch mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhất định bạn nên biết để mua được một thiết bị ưng ý và phù hợp. Lò nướng thương hiệu Bosch là một trong những dòng thiết bị nhà bếp nhập khẩu cao cấp của Châu âu với giá thành khá cao những được đánh giá chất lượng rất tốt vậy sản phẩm này có những ưu nhược điểm gì?

  » Xem thêm

 • Hướng dẫn cách hâm thức ăn trong lò vi sóng an toàn

  Đăng ngày 16-06-2018

  Yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu khi sử dụng các thiết bị điện vậy cách hâm thức ăn trong lò vi sóng như thế nào để đảm bảo an toàn bạn đã biết chưa? Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi dưới đây nầu bạn còn đang thắc mắc chưa biết làm sao để cơm, canh, thịt cá nhà mình được hâm nóng đúng cách nhất không xảy ra trục trặc hay rủi ro nào.

  » Xem thêm

 • Các mẫu máy hút mùi đẹp bán chạy nhất thương hiệu Bosch

  Đăng ngày 14-06-2018

  Tổng hợp các mẫu máy hút mùi đẹp có đường nét thiết kế sang trọng hiện đại theo đúng phong cách Châu Âu đang được bán chạy nhất trên thị trường của thương hiệu Bosch. Máy hút mùi không chỉ là thiết bị nhà bếp có chức năng loại bỏ khỏi mùi chúng còn giúp bạn khẳng định giá trị thẩm mỹ cho một căn bếp sáng trọng tiện nghi đặc biệt với những mẫu máy hút mùi đẹp.

  » Xem thêm

 • Những lưu ý khi sử dụng máy giặt mới mua đúng cách

  Đăng ngày 13-06-2018

  Những lưu ý khi sử dụng máy giặt đúng cách cho những khách hàng mới mua sản phẩm lần đầu và những bạn đọc chưa biết rõ về cách dùng sách cho đúng và hiệu quả. Thông thường chúng ta luôn tìm kiểm thông tin sản phẩm và cách dùng trước khi mua bất cứ sản phẩm nào và nếu bạn đang có ý định sở hữu một chiếc máy giặt mới thì đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi.

  » Xem thêm

 • Có nên mua bếp điện từ xách tay không? - Bếp nhập khẩu Đức

  Đăng ngày 13-06-2018

  Có nên mua bếp điện từ xách tay không? là nỗi băn khoăn của rất nhiều người Việt chúng ta bởi có một sự thật là người Việt rất chuộng thiết bị nhà bếp xách tay từ nhật hay Đức. Và trên thực tế, mọi vấn đề đều có 2 mặt ưu điểm cũng như hạn chế tồn tại song song nên chúng ta cần biết nhu cầu của bản thân là gì và có thể dụng hòa được với những hạn chế của việc mua bếp điện từ hàng xách tay hay không.

  » Xem thêm

 • Những lưu ý khi mua lò vi sóng nhất định phải biết

  Đăng ngày 08-06-2018

  Những lưu ý khi mua lò vi sóng bạn nhất định phải biết để mua được sản phẩm tốt với giá thành hợp lý và sử dụng chúng sao cho an toàn, hữu ích nhất trong cuộc sống của bạn. Vì vậy, nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết mua lò vi sóng thế nào thì đừng bỏ qua bài viết này, chúng tôi tin bạn sẽ tìm được những thông tin hữu ích để qua đó chọn được sản phẩm tốt nhất.

  » Xem thêm

 • Hãng Bosch có bếp từ dưới 15 triệu không? Bếp Bosch

  Đăng ngày 08-06-2018

  Thương hiệu thiết bị nhà bếp Bosch là dòng nhãn hiệu sản phẩm cao cấp vậy Bosch có bếp từ dưới 15 triệu không và với giá đó có thể mua được dòng bếp từ nào của thương hiệu này. Để quý khách hàng mua được sản phẩm bếp Bosch có chất lượng tốt với mức giá hợp lý chúng tôi xịn giới thiệu một số dòng sản phẩm bếp từ có mức giá dưới 15 triệu của Bosch dưới đây.

  » Xem thêm

 • Tiêu chí chọn bếp điện hồng ngoại loại nào tốt

  Đăng ngày 07-06-2018

  Hệ thống tiếu chí lựa chịn bếp điện hồng ngoại loại nào tốt nhất hiện nay chó quý khách hàng và bạn đọc mong muốn tất cả chúng ta xác định được nhu cầu và điều kiện sử dung để mua được sản phẩm tốt nhất. Nếu bạn đang chuẩn bị mua bếp hồng ngoại và chưa biết nên chọn như thế nào cho tốt thì đừng bỏ qua bài viết của chúng tôi .

  » Xem thêm

 • Lựa chọn vị trí đặt máy giặt tiện lợi và an toàn nhất cho gia đình

  Đăng ngày 06-06-2018

  Việc chọn vị trí máy giặt như thế nào để đảm bảo an toàn và thuận tiện nhất trong quá trình sử dụng cũng là một trong những vấn đề quan trọng được nhiều người quan tâm. Nhiều người không biết máy giặt thường để ở đâu, đặt chỗ này được không và chỗ kia có ảnh hưởng gì không vì vậy bài viết của chúng tôi hôm nay sẽ giúp bạn chọn vị trí kê đặt hợp lý nhất.

  » Xem thêm

 • Giới thiệu các chức năng hiện đại và các chế độ nấu ăn của bếp từ

  Đăng ngày 06-06-2018

  Bếp từ là thiết bị nấu ăn hiện đại được sản xuất với nhiều công nghệ mới tích hợp các chức năng của bếp từ thông minh đi kèm các chế độ nấu ăn của bếp từ cho bạn dễ dàng lựa chọn mà không cần cài đặt hay thiết lập công xuất. Bài viết hôm nay của chúng tôi xin giới thiệu về các chức năng và chế độ nấu ăn thông minh của chiếc bếp từ gồm những gì.

  » Xem thêm