Miễn phí lắp đặt - Bảo hành 2 năm - Đổi mới trong 7 ngày - Đại lý dự án: 090 385 6668
  • Hàng thanh lý

Giải đáp những thắc mắc về bếp từ của khách hàng đang gặp phải- P1

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp nhất trong số những thắc mắc khi sử dụng bếp từ của người dùng hiện nay.

Giải đáp những thắc mắc về bếp từ của khách hàng đang gặp phải

1. Bức xạ của bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe?

 
Gần như "không!"
 
Hiện nay vẫn chưa có cơ quan, tổ chức nào nghiên cứu cụ thể về vấn đề này còn theo các chuyên gia kỹ thuật thì bếp từ không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người.
 
Một số tài liệu cho rằng dòng điện mà bếp từ sử dụng trong lúc nấu nướng không hề ảnh hưởng đền sức khỏe người bình thường, còn đối với người có vấn đề về tim mạch ảnh hưởng không đáng kể.
 

2. Thức ăn nấu trên bếp điện từ có thể bị nhiễm độc?

 
Câu trả lời là "Không!"
 
Từ trường từ bếp phát ra trong bán kính vài milimet, như vậy nó không thể ảnh hưởng đến thức ăn và người dùng. Thức ăn nấu trên bếp từ không hề bị nhiễm từ, hây bất kỳ chất độc hại nào khác.
 

3 . Tôi có thể sử dụng bất kỳ nồi hoặc chảo nào với bếp từ?

 
Câu trả lời là “Không”.
 
Những thiết bị được gắn miếng dẫn từ ở dưới đáy mới có thể dùng trên bếp từ. Khi mua bếp từ bạn nên mụa bộ nồi phù hợp. Nếu xoong chảo không có miễng dẫn từ, thì nhiệt sẽ không vào được nồi và nếu điện có vào được thì lại rất ít , như thế bếp sẽ phải hoạt động với công suất cao hơn, gây tốn điện và dễ gây cháy nổ. Hiện nay trên thị trường đã có miễng sắt dẫn từ dành cho các loại nồi không có miếng sắt đó, nhưng theo các chuyên gia cho rằng không nên dùng vì sẽ gây cháy nổ.
 

4. Nấu ăn trên bếp từ và trên các loại bếp khác có khác nhau không?

 
Câu trả lời là “Không!”
 
Về nguyên tắc hoạt động thì bếp từ khác với các loại bếp khác , nhưng việc nấu nướng thì giống nhau. Sự khác nhau nữa là công suất hoạt động của bếp, có nhiều chế độ nấu khác nhau. Khi nấu bạn nên tìm hiểu để chọn nhiệt độ thích hợp cho món ăn đảm bảo ngon hơn và không bị mất chất dinh dưỡng.
 
Khi mới bắt đầu sử dụng bếp bạn nên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để việc nấu nướng đơn giản hơn.
 
Xem thêm :
 
 
 

Chia sẻ mạng xã hội

Tin cùng chuyên mục