Miễn phí lắp đặt - Bảo hành 2 năm - Đổi mới trong 7 ngày - Đại lý dự án: 090 385 6668
  • KM Theo don

Giúp bạn đánh giá có nên dùng máy hút mùi bằng than hoạt tính cho gia đình.

Hiện nay máy hút mùi là thiết bị không thể thiếu trong không gian bếp của mỗi gia đình, nhất là những căn hộ trên các thành phố lớn có diện tích bếp nhỏ hẹp. Và thiết bị máy hút mùi than hoạt tính đang là loại được người tiêu dùng đánh giá cao về hiệu quả sự dụng và lựa chọn nhiều nhất. 

Vậy thực hư về hiệu quả của thiết bị máy hút mùi bằng than hoạt tính này như thế nào? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu một số đặc điểm của thiết bị này ở bài viết dưới đây nhé. 

 

 

1. Đặc điểm của máy hút mùi than hoạt tính 

- Than hoạt tính được biết đến với khả năng lọc không khí, loại bỏ chất độc, vi khuẩn, khói, mùi lẫn trong không khí, để trả lại không khí sạch. Và sự kết hợp giữa than hoạt tính và máy hút mùi sử dụng cơ chế quay vòng tuần hoàn, Cụ thể là toàn bộ khói, mùi thức ăn được hút vào trong khoang máy đi qua bộ lọc than rồi trả lại nhà bếp không khí đã được làm sạch (Quá trình này được thực hiện bởi động cơ nằm phía sau bộ lọc).

- Máy hút mùi than hoạt tính được lắp đặt đơn giản, không tốn diện tích hay cầu kỳ như máy hút mùi dạng ống. Bạn chỉ cần đặt đúng khoảng cách với bếp để máy phát huy tối đa hiệu suất hút.

- Cũng giống như các loại máy hút mùi khác thì hút mùi than hoạt tính cũng được bày bán với nhiều mức giá, công xuất và tính năng khác nhau. Nhưng trung bình những loại máy than hoạt tình thường có công suất hút khá cao, lên đến 450W trong khi độ ồn luôn dưới mức 40dB

Sử dụng than hoạt tính giúp thanh lọc không khí, hấp thụ khói, mùi và các khí độc hại, luôn thân thiện với môi trường, đảm bảo sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình.

>>>>> Có thể bạn quan tâm: Tư vấn mua máy hút mùi nhà bếp cho gia đình bạn.

2. Cách sử dụng và vệ sinh máy hút mùi đúng cách. 

- Khi quá trình nấu ăn kết thúc bạn nên để hút mùi hoạt động thêm 5 đến 10 phút để tăng hiệu quả, không nên sử dụng khi nguồn điện kém ổn định.

- Sau khi hoạt động một thời gian trong môi trường nhà bếp nhiều khói bẩn, dầu ăn, mở ăn sẽ bám nhiều vào trong máy,  2 tháng 1 lần bạn nên giặt tấm lọc mỡ  và thay than hoạt tính từ 6 đến 12 tháng 1 lần để đảm bảo khả năng của than hoạt tính. 

- Quy trình vệ sinh máy hút mùi: 

+ Tháo máy hút mùi. Tháo chi tiết từng bộ phận.

+ Tháo rời các bánh than hoạt tính khử mùi.

+ Ngâm hóa chất chuyên dụng các bộ phận trong máy hút mùi.

+ Dùng bơm nước  và hóa chất về sinh bên trong thân máy.

+ Vệ sinh các tấm lưới chắn, lọc.

+ Vệ sinh các bánh chứa than hoạt tính.

+ Vệ sinh hệ thống quạt hút, vỏ máy.

+ Vệ sinh hệ thống ống hút và các van chắn.

Trên đây là đặc điểm và cách sử dụng máy hút mùi, mong rằng với bài viết này sẽ giúp bạn có thể đưa ra được quyết định có nên sử dụng máy hút mùi bằng than hoạt tính hay không? Nếu cần tư vấn hay có vấn đề cần giải đáp xin quý vị hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 028.7300.6222 để được hỗ trợ một cách nhanh chóng và chính xác nhất. 

Chia sẻ mạng xã hội

Tin cùng chuyên mục