Miễn phí lắp đặt - Bảo hành 2 năm - Đổi mới trong 7 ngày - Đại lý dự án: 090 385 6668
  • KM Theo don

Giữa bếp từ và bếp hồng ngoại cái nào tốn điện hơn | Bepbosch

Bếp từ và bếp hồng ngoại với những tính năng hiện đại và độ an toàn cao thì à 2 thiết bị đang chiếm lĩnh thị trường ngày nay. Tuy nhiên bếp từ, bếp hồng ngoại cái nào tốn điện hơn là điều khiến cho không ít người tiêu dùng tỏ ra băn khoăn bởi 2 loại bếp này lại có nguyên lý hoạt động và hiệu suất sử dụng khác nhau. 

 

Mỗi loại bếp đều có cơ chế và cấu tạo khác nhau, chính vì thế mà lượng tiêu thụ điện năng cũng khác nhau. Để giúp bạn và gia đình giải đáp được câu hỏi bếp từ và bếp hồng ngoại cái nào tốn điện hơn? Chúng tôi xin chia sẻ một số đánh giá, hãy cùng tham khảo nhé. 

 

bếp từ và bếp hồng ngoại cái nào tốn điện hơn?

 

1. Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bếp từ và bếp hồng ngoại

 

- Hai thiết bị này đều có nguyên lý hoạt động hoàn toàn khác nhau, do vậy để biết được bếp từ và bếp hồng ngoại cái nào sử dụng tốn điện thì hãy tìm hiểu nguyên lý, cấu tạo của 2 thiết bị này và sự khác biệt đó chính là: 

+ Bếp từ: hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault, dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp. Khi bật bếp thì nồi nấu sẽ có dòng cảm ứng và nóng ngay lập tức chứ ko cần thời gian truyền nhiệt. Tuy nhiên chính vì nguyên lý sử dụng dòng từ trường nên những chiếc xoong nồi phải có đáy nhiễm từ.

+ Bếp hồng ngoại: Nguyên lý hoạt động khác hẳn so với bếp từ, bếp có cấu tạo bởi hệ thống mâm nhiệt làm từ các vòng dây maiso có phủ lớp cacbon bên ngoài hoặc bóng đèn halogen để tạo nhiệt lượng cũng như ánh sáng hồng ngoại để truyên nhiệt đến nồi nấu. Đặc điểm của loại bếp hồng ngoại là có thể sử dụng bất cứ loại xoong nồi nào, nhưng khả năng làm nóng lại kém hơn bếp từ.

 

2.  Bếp từ và bếp điện từ loại nào tốn điện hơn 

 

- Từ nguyên lý hoạt động của 2 loại bếp trên, chúng tôi nhận thấy việc sử dụng Bếp từ sẽ tiết kiệm điện hơn bếp hồng ngoại 

- Xét về mặt hiệu suất: Do cấu tạo sử dụng dòng điện Foucault việc làm nóng xoong nồi của bếp từ nhanh hơn 30% so với bếp hồng ngoại, bởi bếp sử dụng nhiệt phải tốn thời gian làm mặt bếp nóng lên mới truyền nhiệt đến nồi đun nóng thức ăn.

 

Bảng so sánh bếp từ, bếp điện từ và bếp gas

 

- Về mặt kinh tế: Khi bạn sử dụng bếp hồng ngoại chắc chắn không phải lo nghĩ đến việc thay thế toàn bộ xoong nồi của gia đình. Mặt khác nếu bạn sử dụng bếp từ chắc chắn sẽ phải thay mới hết những loại xoong nồi hiện có bằng những chiếc xoong nồi nhiễm từ với giá không hề rẻ.

>>>>> Có thể bạn quan tâm: Tư vấn bếp từ dùng nồi nào thì tốt và tiết kiệm nhất. 

 

3. Nên sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại thì tốt nhất

 

 

- Về độ tiện dụng thì chắc chắn việc sử dụng bếp hồng ngoại sẽ tốt hơn rất nhiều, bởi có thể sử dụng được với mọi loại nồi, kể cả thủy tinh, đất nung hoặc nhôm... Hay nướng trực tiếp đồ ăn trên bếp. 

- Đánh giá độ an toàn: Cả 2 loại bếp đều có đặc điểm chung là công suất lớn, nên các bạn cần lưu ý sử dụng nguồn, dây dẫn điện đáp ứng đủ công suất bếp. Tuy nhiên về tính năng an toàn thì dường như Bếp từ có vẻ vượt trội hơn bởi các tính năng như:

+ Cảnh báo nhiệt dư: Nếu mặt bếp quá nóng, bếp sẽ phát cảnh báo, xuất hiện mã lỗi E1, lúc này bạn nên tắt bếp ngay lập tức. 

+ Cảnh báo sử dụng nồi không: Đây là tính năng có trên các thiết bị bếp từ cao cấp như Bosch, Siemens. Nếu bạn sử dụng nồi không mà không cho thức ăn vào, sau 1 vài phút bếp sẽ báo lỗi E2, lỗi sẽ biến mất khi bạn cho thực phẩm vào nồi.

+ Cảnh báo xoong nồi không đúng:  Thông thường cảnh báo này xuất hiện khi màn hình hiển thị báo mã lỗi E0 và bếp không hoạt động. Do bạn sử dụng xoong nồi không nhiễm từ, hoặc kính thước quá nhỏ, quá lớn. Để có thể lựa chọn đúng loại, trước khi mua xoong nồi bạn hãy lật đáy nồi và tìm kiếm ký hiệu từ trường hoặc dòng chữ Induction.

Trên đây là một số đặc điểm nổi bật, mong bài viết này có thể giúp bạn và gia đình có thể tìm được ra câu trả lời bếp từ và bếp hồng ngoại loại nào tốn điện hơn và lựa chọn được thiết bị phù hợp với nhưu cầu sử dụng của gia đình. Để tìm hiểu thêm bếp từ đức hãng nào tốt? Quý vị có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 028.7300.6222 Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm lâu năm sẽ tư vấn cho quý vị những thông tin bổ ích và chính xác nhất. 

 

Chia sẻ mạng xã hội

Tin cùng chuyên mục