Miễn phí lắp đặt - Bảo hành 2 năm - Đổi mới trong 7 ngày - Đại lý dự án: 090 385 6668
  • KM Theo don

Những chú ý khi dùng bếp điện từ nhất định bạn phải biết

Biết bao nhiêu cũng là thiếu, nhưng có những điều cơ bản và đặc biệt cần chú ý khi sử dụng bếp điện từ mà bạn không thể không biết, hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để tích luỹ thêm được nhiều kinh nghiệm nhé.

 

những điều cần chú ý khi sử dụng bếp điện từ

 

1, Các lưu ý về điện khi sử dụng bếp điện từ

Tất cả các sản phẩm điện đều có những nguyên tắc an toàn về điện tối thiếu mà bạn phải thực hiện và dưới đây là những chú ý khi dùng bếp điện từ 

-         Hãy đảm bảo nguồn điện trong gia đình bạn luôn ổn định ( có thể dùng thiết bị phụ trợ)

-         Không cắm chung ổ điện với cá sản phẩm tiêu thụ điện năng lớn như: máy giặt, tủ lạnh, điều hòa..

-         Đa số bếp điện từ đều tiêu thị mức điện năng từ 1800W đến 2000W vì vậy hay chọn dây nguồn và ổ cắm hợp lý.

-         Nên chọn sản phẩm bếp điện từ tiết kiềm điện.

 

 

2, Các chú ý khi sử dụng bếp điện từ về khâu vệ sinh

Vấn đề vệ sinh bếp tưởng chừng nhỏ nhưng lại rất quan trọng và không hề đơn giản nếu bạn muốn tăng tuổi thọ của bếp và bảo vệ người dùng thì nhất định đừng bỏ qua những điều sau:

-         Vệ sinh bếp thường xuyên đặc biệt là cùng quạt gí và bề mặt bếp

-          Tránh trường hợp làm tràn nước nóng ra mặt bếp và nguồn điện khi đang nấu, các cạnh bếp tiếp xúc với mặt bàn cần được bơm keo silicon chịu nhiệt, để đảm bảo nước khi bị tràn sẽ không lọt vào thân bếp. 

-         Lưu ý đặt bếp tại nơi khô ráo tránh ẩm, nếu là bếp điện từ âm thì bạn không nên thiết kế giá để xoong nồi hay bát đĩa ở phần tủ dưới bếp. Các vi mạch sẽ rất dễ bị rỉ sét và chập cháy. 

-         Lưu ý khi dùng bếp điện từ không được để các vật dễ cháy như giấy, báo, vải.. gần bếp, bởi những chất liệu này sẽ rất dễ bị bắt cháy trên bề mặt vùng nấu hồng ngoại, gây nguy hiểm cho gia đình bạn.

3, Lưu ý về nhiệt độ của bếp điện từ

 

Đã là bếp chắc chắn sẽ tạo ra nhiệt, nhiệt độ quá cao và kéo dài trong một khoảng thời gian dài không chỉ ảnh hưởng đến đồ ăn mà còn ảnh hưởng đến chính chiếc bếp và người sử dụng. Vì vậy bạn cần chủ ý những điều sau:

-         Sau khi tắt nguồn, quạt tản nhiệt vẫn tiếp tục quay để làm mát bếp vì vậy không nên ngắn nguồn điện khi quạt gió chưa dừng

-         Chú ý khi sử dụng bếp điện từ cần để những nơi thoáng , không có vật che, chắn quạt gió gây khó khăn cho hoạt đồng là mát

-         Không chạm tay vào bề mặt bếp khi đang nấu, dù bếp không tạo nhiệt trên bề mặt nhưng nhiệt từng xông nồi sẽ lan xuống.

4, Một số những chú ý khác khi sử dụng bếp điện từ

-         Nếu sử dụng bếp thường xuyên trong nấu ăn hàng ngày đừng tiếc tiền mua loại bếp cao cấp,

-         Không để gần các thiết bị điện tử bởi chiếc bếp của bạn có thể phát ra sóng điện từ gây nhiều.

-         Lưu ý khi sử dụng bếp điện từ, nếu gặp bất cứ vấn đề trục trặc hãy gọi ngay nhân viên kỹ thuật của chúng tôi thông qua số Hotline: 028.73006222 để được hỗ trợ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Trên đây là những điều cơ bản nhất mà Bếp Bosch muốn bạn cần chú ý khi dùng bếp điện từ để bảo vệ thiết bị gia đình và chính sức khỏe gia đình bạn.

Có thể bạn quan tâm: Top 3 thương hiệu bếp từ đáng mua nhất hiện nay

 

Chia sẻ mạng xã hội

Tin cùng chuyên mục