Miễn phí lắp đặt - Bảo hành 2 năm - Đổi mới trong 7 ngày - Đại lý dự án: 090 385 6668
  • Hàng thanh lý

Kinh nghiệm chọn mua nồi nấu bếp từ

Bếp từ là thiết bị đã có mặt từ rất lâu trên thị trường, tuy nhiên có một điều mà những người chưa sử dụng loại bếp này đó là không phải bộ nồi từ nào cũng tốt và phù hợp với bếp từ, qua nhiều năm kinh doanh bếp từ cũng như nồi cho bếp từ, xin chia sẻ kinh nghiệm chọn mua nồi cho bếp từ ...

Sự ra đời của bếp từ phần nào giúp chị em phụ nữ đỡ vất vả, đỡ mất thời gian trong việc nấu nướng, đồng thời rất an toàn khi sử dụng. Thế nhưng họ lại boăn khoăn trong vấn đề chọn nòi dùng cho bếp từ  tại sao lại lo lắng, lo lắng về điều gì? Vì họ không biết phải mua bộ nồi nấu bếp từ loại nào cho tốt?  Họ boăn khoăn không biết dùng loại thường sẽ như thế nào? Tuy nhiên, không phải bộ nồi từ nào cũng tốt, qua nhiều năm kinh doanh bếp từ cũng như nồi cho bếp từ, xin chia sẻ kinh nghiệm chọn mua nồi cho bếp từ được đúc kết từ thực tế

Kinh nghiệm chọn mua nồi bếp từ

1. Nguyên lý hoạt động của nồi bếp từ

Bếp điện từ hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ, từ trường sinh ra từ vùng nấu của bếp sau đó truyền vào phần đáy của nồi bếp, làm nồi bếp nóng lên và làm chín thức ăn bên trong nồi. Điều quan trọng là bếp điện từ chỉ có thể phát huy tác dụng đối với các bộ nồi dành cho bếp từ có đáy nồi làm từ chất liệu nhiễm từ như inox, gang hay tráng men gang… Vì thế, khi chọn mua nồi nấu cho bếp từ  bạn nên chọn các bộ nồi dành cho bếp từ phải có đáy nồi làm từ kim loại có khả năng nhiễm từ, thì nồi bếp đó mới có thể đun nấu được trên bếp từ. Nhưng khả năng nhiễm từ của mỗi kim loại là khác nhau và sắt là kim loại có từ tính tốt nhất.

2. Cách chọn mua nồi nấu bếp từ chất lượng tốt 

Cách chọn mua nồi nấu bếp từ

- Các bộ nồi dành cho bếp từ đều sử dụng sắt từ, một trong số các lớp đáy của nồi nấu. Tuy nhiên, sự khác nhau giữa các bộ nồi nấu lại nằm ở chính lớp vỏ bọc bên ngoài của lớp sắt từ này và ở phần thân của những bộ nồi nấu. Lớp vỏ bọc này làm từ chất liệu gì đa phần được dập ngay ở phần đáy của những bộ nồi từ.

- Các bộ nồi dành cho bếp từ cao cấp nhất thường có lớp vỏ bọc bên ngoài và phần thân nồi nấu được làm bằng inox 18/10, đây là chất liệu inox cao cấp và an toàn nhất trên thị trường hiện nay. Thông thường những bộ nồi dành cho bếp từ được nhập khẩu từ các nước Châu Âu đều được làm từ chất liệu inox cao cấp như bộ nồi Elmich, bộ nồi Fisler hay bộ nồi Elo, Munchen… những bộ nồi này có thể dùng cho mọi loại bếp chứ không riêng gì bếp từ. Tuy nhiên, khi mua nồi nấu bếp từ, bạn nên chọn mua các bộ nồi này vì nó sẽ giúp phát huy được hết tác dụng tối đa của cả nồi và bếp nấu.

- Ngoài ra, còn có những bộ nồi khác có phần vỏ bọc bên ngoài lớp sắt từ và thân nồi được làm từ chất liệu khác như Inox 430, hay các lớp sứ… thường những bộ nồi này là nồi liên doanh hoặc nồi của Trung Quốc, chất liệu chính xác của những bộ nồi này không được dập ở đáy nồi như những bộ nồi nhập khẩu, nếu đặt những bộ nồi này cạnh những bộ nồi nhập khẩu thì chúng ta có thể dễ dàng phân biệt.

ký hiệu chọn nồi cho bếp từ

- Khi chọn mua xoong nồi, các bạn cần chú đến các ký hiệu dùng trên bếp từ, tránh mua phải những loại xoong nồi, không dùng cho được bếp gây lãng phí. 

Những bộ nồi dành cho bếp từ có chất liệu khác nhau thì giá cả cũng khác nhau. Điều này lý giải tại sao cùng là nồi nấu bếp từ nhưng sao giá cả của các bộ nồi dành cho bếp từ lại có sự chênh lệch đáng kể như vậy. 

Chia sẻ mạng xã hội

Tin cùng chuyên mục