Miễn phí lắp đặt - Bảo hành 2 năm - Đổi mới trong 7 ngày - Đại lý dự án: 090 385 6668
  • Hàng thanh lý

Làm thế nào để loại bỏ mùi hôi trong máy rửa bát

Máy rửa bát giúp cho người nội trợ rất nhều lợi ích cho công việc hàng ngày. Nếu bạn rửa bát và ngửi thấy một mùi khó chịu phát ra từ trong máy , bạn cần làm gì để hết mùi hôi trong máy rửa chén bát.

Nơi nào có mùi?

  • Sau vài lần sử dụng, máy rửa chén có thể tích lũy thức ăn thừa trong khoang rửa. Chúng tôi khuyến cáo bất cứ khi nào bạn có thể nên loại bỏ chúng trước khi đưa chén đĩa vào lần rửa tiếp theo.
  • Một số chỗ còn lại cũng tạo ra bụi bẩn trên bộ lọc, mà làm cho nó mùi hôi và không làm sạch chén đĩa đúng cách. Bạn có biết làm thế nào để làm sạch máy rửa chén của bạn? Mỗi 2 tháng bạn nên làm sạch bộ lọc. Điều này khá đơn giản và chỉ mất 1 vài phút

Tuy nhiên, nếu bạn có một trong máy rửa chén của Boschchương trình Prewash là hoàn hảo cho việc này. Nó bao gồm một rửa 15 phút trong nước lạnh, không chất tẩy rửa hoặc có chất tẩy rửa chuyên dụng.

  • Nếu máy rửa chén của bạn không có zeolit, chúng tôi khuyên bạn rời khỏi cửa máy rửa chén mở cho một nửa một giờ khi bạn đã hoàn thành chương trình. Nếu không khí thoát ra, đôi khi nó có thể hình thành độ ẩm quá mức mà trở nên mùi khó chịu. Bạn cũng nên để nó mở nếu bạn làm không sử dụng máy rửa chén trong một thời gian dài.

Nếu bạn có một trong chúng tôi rửa chén với zeolit , khoáng sản này có nhiệm vụ hấp thụ lượng hơn về độ ẩm và cũng để cung cấp khô hiệu quả hơn.

Hủy bỏ mùi rửa chén

  • Nhiệt độ cao cũng rất hiệu quả với việc bụi bẩn ở chức năng HygienePlus của máy rửa bát của Bosch . Đó là một cách tốt để ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi và gây mùi khó chịu. 

Ngoài ra, có một số biện pháp chống lại mùi có thể phục vụ như một bổ sung cho chương trình và làm sạch máy rửa chén thông thường. Ví dụ, bạn có thể cho thêm một số thứ như chanh, natri bicarbonat, hoặc cũng rót một chén giấm và chọn chương trình nhiệt độ tối đa.Cụ thể như sau:

làm sạch máy rửa bát

+ Nên sử dụng máy rửa chén bát kèm với muối làm mềm nước và nước trợ xả để đạt kết quả tốt nhất.Muối có tác dụng làm mềm nước được cung cấp dưới dạng bột có tác dụng ngăn chặn hiện tượng vón cục xà phòng.

+ Làm vệ sinh các chi tiết: bộ lọc chất bẩn và cánh tay phun nước mỗi tháng một lần để loại bỏ mùi hôi do vết bẩn bám lâu ngày, bảo vệ sức khỏe và bảo đảm hiệu quả tối ưu.

+ Nếu bạn không định cất chén đĩa ngay thì nên mở hé cửa khoảng 20p để hơi nước có thể bay ra, không nên để cửa đóng suốt sau khi rửa, hơi nước không thể thoát ra sẽ lại ngưng tụ trên chén đĩa.

+ Một số viên rửa được thiết kế để sử dụng thay cho xà phòng rửa và nước trợ xả, nhưng để đạt kết quả tốt nhất bạn nên sử dụng song song muối làm mềm nước và nước trợ xả với viên rửa này.

+ Bạn cũng nên bỏ bớt các thức ăn còn dư trước khi cho vào máy rửa chén bát, các vụn đồ ăn có thể gây nên nghẽn bộ lọc và các lỗ phun nước.

+ Bộ lọc là nơi tập trung các chất bẩn cứng đầu, dễ gây mùi hôi và tạo ổ vi khuẩn. Vì vậy việc vệ sinh bộ lọc và các chi tiết bên trong thùng máy nên làm thướng xuyên để đảm bảo vệ sinh và bảo vệ sức khỏe.

 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn loại bỏ mùi hôi hiệu quả trong máy rửa chén bát. Tham khảo thêm các sản phẩm máy rửa chén bát tại : https://bepbosch.com.vn/May-Rua-Bat-bosch.html

Chia sẻ mạng xã hội

Tin cùng chuyên mục