Miễn phí lắp đặt - Bảo hành 2 năm - Đổi mới trong 7 ngày - Đại lý dự án: 090 385 6668
  • Hàng thanh lý

Lý do nào khiến người dùng vẫn chưa mua bếp từ?

Trên thế giới bếp từ là loại bếp thông dụng và phổ biến từ nhiều năm nay, nhưng ở Việt Nam thì bếp này vẫn chưa thông dụng, chủ yếu người dân vẫn còn dùng bếp gas. Lý do nào khiến người dùng vẫn chưa mua bếp từ?

Bếp từ

1. Giá thành

Gía của bếp từ cao hơn các loại bếp khác, đây là điều mà người dùng quan tâm nhất. Với một chiếc bếp từ kiểu mới, chất lượng cao có giá khoảng 10 triệu đồng, đây là mức giá cao so với điều kiện kinh tế của một số hộ gia đình. Hàng chất lượng thấp có giá rẻ hơn nhưng độ an toàn kém, nên người dùng ít lựa chọn.

2. Bếp từ sẽ gây xáo trộn căn bếp nhà bạn

Nếu bạn mua bếp từ, bạn cần phải sắm một bộ xoong nồi phù hợp với nó, và tất nhiên những bộ xong nồi bằng thủy tinh, nồi đấy sẽ không còn phù hợp, bếp từ chỉ sử dụng bộ nồi có đáy nhiễm từ.

Những đồ dùng làm bằng kim loại như: dao, thìa, dĩa cần phải đặt xa bếp từ vì chúng có khả năng dẫn từ, có thể gay nguy hiểm cho nhà bạn hay gây hỏng bếp.

Bếp từ âm bạn cần phải có kinh nghiệm mới có thể lắp đặt được hay cần tới sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật, có thể phải khoan cắt hay thay mặt đá chứ không đơn thuần là đặt nó ở bất cứ chỗ nào như một vài loại bếp truyền thống khác.

3. Phải thay đổi thói quen nấu nướng

Thói quen trong nấu nướng cũng cần phải thay đổi bởi bếp từ có công suất hoạt động cao, thời gian đun nấu rất nhanh, nên trước khi nấu bạn cần chuẩn bị nguyên liệu, vật dụng trước rồi mới nấu, nếu vừa nấu vừa chuẩn bị thì sẽ không kịp.

4. Chưa có thông tin về sản phẩm này

Hiện nay bếp từ trên thị trường Việt vẫn chưa thông dụng như các loại bếp khác, thông tin về sản phẩm chưa đầy đủ, nên người dùng rất băn khoăn có nên mua hay không. Và đây là nguyên nhân chính khiến người tiêu dùng không lựa chọn sản phẩm chứ không phải là về giá cả hay vấn đề khác.

Tham khảo :

Bếp điện

Bếp điện từ

Chia sẻ mạng xã hội

Tin cùng chuyên mục