Miễn phí lắp đặt - Bảo hành 2 năm - Đổi mới trong 7 ngày - Đại lý dự án: 090 385 6668
 • KM Theo don

Lý do tại sao bếp từ không nóng và cách khắc phục nhanh chóng

Câu hỏi tại sao bếp từ không nóng đang khiến rất nhiều người đau đầu bởi nó ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống hàng ngày vì vậy chúng ta cần nhanh chóng tìm ra lý do và tìm cách khắc phục. Nếu gia đình bạn đang ở trong hoàn cảnh oái oăm đó cũng dừng quá lo lắng, tham khảo ngay bài viết của chúng tôi để giải đáp mọi thắc mắc đưa cuộc sống của bạn trở lại bình thường.

1, Những biểu hiện thường thấy khi bếp từ không nóng

Tại sao bếp từ không nóng là vấn đề gây nhiều bức bối cho chúng ta, một số những biểu hiện mà bạn có thể gặp phải khi bếp từ biểu tình không nóng dù có thể bếp vẫn hoạt động bình thường.

Lý do tại sao bếp từ không nóng và cách khắc phục nhanh chóng

 • Dù bếp vẫn mở nguồn, không báo lỗi, đèn và quạt vẫn chạy những bếp không nóng

 • Dụng cụ nấu ăn chỉ ẩm, không thể nóng để làm chín thức ăn

2, Những lý do tại sao bếp từ không nóng

Bếp từ là một thiết bị sử dụng điện năng để hoạt động, nhờ nguyên lý dòng điện fuco kết hợp với xoong nồi có nhiễm từ tính để sinh nhiệt và làm chín thức ăn. Vì vậy các nguyên nhân dẫn đến tình trạng bếp từ không nóng hoặc nóng không đủ để làm chín thức ăn có thể bắt nguồn từ các linh kiện, thiết bị diện hay chính nguồn điện của gia đình.

Lý do tại sao bếp từ không nóng và cách khắc phục nhanh chóng

 • Nguyên nhân từ nguồn điện của gia đình
  Bếp từ có công suất 2000W - 2500W có một số bếp có chức năng Booster đạt 3000W vì vậy, dòng điện gia đình bạn sử dụng cần đủ lớn để bếp từ hoạt động ổn định. Dòng điện quá mạnh, quá yếu hay chập trờn khiến bếp từ hoạt động không ổn định đều có thể trở thành lý do bếp từ không nóng.

 • Lý do tại sao bếp từ không nóng là do xoong nồi không tương thích
  Như chúng ta đã biết về nguyên lý hoạt động của bếp từ nhờ dòng điện fucol kết hợp với cuộn dây thứ cấp để sinh nhiệt, cuộn dây thứ cấp ở đây chính là đáy xoong, nồi, chào hay các loại vật dụng nấu có từ tính. Vì vậy, dù bếp vẫn hoạt động đèn vẫn sáng những nếu xoong nồi không tương thích bép sẽ không thể sinh nhiệt làm nóng nồi hay nấu chín thức ăn.

Lý do tại sao bếp từ không nóng và cách khắc phục nhanh chóng

 • Nguyên nhân từ tụ điện lọc 5uF hoạt động yếu
  Điện năng nuôi mâm đĩa từ khi bếp hoạt động được lưu trữ ở tụ điện 5uF, và nếu lượng điện lưu trữ  hay điện dung của tụ điện ở mức giá trị quá thấp sẽ không đủ để để bếp hoạt động đúng công suất người dùng chọn dẫn đến tình trạng xoong nồi có nóng những mức nóng quá yếu, không đủ để nấu chín thức ăn.

 • Thiết bị sò công suất IGBT ngừng hoạt động là lý do tại sao bếp từ không nóng
  IGBT là một linh kiện quan trọng của thiết bị bếp điện từ, nếu không có hoặc IGBT không hoạt động đang tồn tại ở dạng đứt sẽ làm mất dao động từ trường trong mâm từ dây dẫn đến không có từ thông biến biến thiên không sinh ra dòng điện fuco và dủ có nồi nhiễm từ tính không không thể làm nóng. (Bạn có thể lưu ý thông thường nếu IGBT chết aptomat hoặc cầu chì tổng sẽ nhảy)

Lý do tại sao bếp từ không nóng và cách khắc phục nhanh chóng

Trên đây là những nguyên nhân tại sao bếp từ không nóng vậy cách khắc phục những nguyên nhân trên là gì? Đơn giản thôi hãy đọc tiếp mục hai với những cách khắc phục của chủng tối để biết câu trả lời

2, Cách khắc phục “bệnh lý” bếp từ không nóng đơn giản và nhanh chóng

Với những nguyên nhân mà chúng tôi chỉ ra trên đấy, nếu gia đình bạn phát hiện tại sao bếp từ không nóng từ nguyên nhân nào hãy áp dụng cách khắc phục của chúng tôi dưới đây.

Lý do tại sao bếp từ không nóng và cách khắc phục nhanh chóng

 • Để dòng điện gia đình ổn bạn hãy sử dụng những thiết bị hỗ trợ để đảm bảo nguồn điện hoạt động ổn định và giúp cho bế từ chạy ổn định nhất có thể.

 • Khi phát hiện bếp từ có hiện tượng nóng yếu không đủ nấy chín thức ăn hoặc không nóng hãy tháo vỏ bếp ra dùng mắt thường kiểm tra nếu không thấy gì bất ổn bạn có thể dùng bút thử điện để check lại các linh kiện xem chúng còn hoạt động. Nếu linh kiện nào bị hỏng bạn mua và thay để chúng hoạt động lại bình thường.

 • Dùng xoong nồi có đáy nhiễm từ tính để bếp hoạt động bình thường

Lý do tại sao bếp từ không nóng và cách khắc phục nhanh chóng

Hầu hết nguyên nhân đều đến từ dòng điện hay những linh kiện, phụ kiên liên quan đến hoạt động điện của vì vậy cách xử lý an toàn nhất đặc biệt với nguyên nhân tại sao bếp từ không nóng từ các linh kiện thiết bị bên trong bạn hãy nhanh chóng gọi thợ kỹ thuật, hoặc thợ bảo hành đến hỡ trợ bạn khắc phục nhanh nhất.

 

Chia sẻ mạng xã hội

Tin cùng chuyên mục

 • Những nguyên nhân bếp từ bị rò điện và cách xử lý tại nhà

  Đăng ngày 20-04-2018

  Bếp từ là thiết bị điện nên nhiều người lo lắng dùng bếp từ có bị điện giật không và những nguyên nhân bếp từ bị rò rỉ điện nào để tìm cách xử nhanh chóng hạn hến chế những rủi ro không hay xảy ra. Bạn sẽ không còn những băn khoăn hay lỗi lo lắng đó nữa khi bạn biết tìm được nguyên nhân và cách khắc phục mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, mời bạn tham khảo.

  » Xem thêm

 • Nên mua máy hút mùi hãng nào, công suất bao nhiêu thì tốt?

  Đăng ngày 18-04-2018

  Máy hút mùi là thiết bị dành cho nhà bếp hiện đại rất cần thiết cho mỗi gia đình hiện nay đặc biệt là những không gian kín, nhỏ hẹp như căn bếp nơi thanh phố đông đúc. Mỗi loại sản phẩm có chất lượng khác nhau nên người dùng đứng giữa những sự lựa chọn không biết nên mua máy hút mùi hãng nào tốt và nên mua loại nào luôn rất băn khoăn hãy tham khảo thông tin của chúng tôi để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

  » Xem thêm

 • Máy giặt 8kg có giặt được chăn không? - Siêu thị Bếp Bosch

  Đăng ngày 18-04-2018

  Máy giặt 8kg là loại máy giặt phổ biến cho các gia đình Việt, đặc biệt là từ 4 thành viên trở lên, rất được ưa chuộng vào những ngày thời tiết mùa đông. Tuy nhiên, máy giặt 8kg có giặt được chăn không và nên chọn lựa máy giặt thế nào cho hợp lý? Hãy cùng tìm hiểu bài viết của chúng tôi sau đây để có câu trả lời nhé!

  » Xem thêm

 • Máy giặt 9kg loại nào tốt nhất của thương hiệu Bosch?

  Đăng ngày 17-04-2018

  Bosch là thương hiệu thiết bị nhà bếp nổi tiếng của Đức được thị trường Việt Nan rất ưa chuộng, đối với sản phẩm máy giặt dù khách hàng đã đặt niềm tin lớn vào thương hiệu nhưng vẫn luôn muốn biết máy giặt 9kg loại nào tốt hơn. Để lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp và tốt nhất của Bosch bạn có thể tham khảo những thông tin chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

  » Xem thêm

 • Tìm sự thật máy rửa bát có tốn điện không bằng cơ sở kỹ thuật

  Đăng ngày 14-04-2018

  Những cơ sở kỹ thuật nào giải đáp cho câu hỏi máy rửa bát có tốn điện không để thuyết phục hoàn toàn người sử dụng tin tưởng lựa chọn và yên tâm sử dụng thiết bị này? Máy rửa bát sử dụng điện năng để hoạt động nên người dùng luôn quan tâm đến khối lượng điện tiêu mà máy tiêu thụ mỗi lẫn và chi phí điện mỗi tháng có tăng lên quá nhiều, hãy cùng chúng tôi tim hiểu vấn đề này.

  » Xem thêm

 • Tìm nguyên nhân và cách khắc phục máy hút mùi kêu to hiệu quả

  Đăng ngày 13-04-2018

  Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy hút mùi kêu to nhanh chóng và hiệu quả giúp bạn không bị khó chịu mỗi lần nấu ăn và để thiết bị chạy bên, hiệu quả hơn. Máy hút mùi là thiết bị nhà bếp hiện đại giúp loại bỏ mùi thức ăn và các mùi khói chịu trong không gian căn bếp căn bệnh dễ gặp nhất ở thiết bị này là chúng phát ra tiềng kêu lớn vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để đưa ra cách khắc phục.

  » Xem thêm

 • Kinh nghiệm chọn mua máy giặt nào tốt và tiết kiệm điện

  Đăng ngày 13-04-2018

  Ngoài tiêu chí về giá thành và thương hiệu hầu hết ngưới tiêu dùng khi mua máy giặt đều quan tấm đến tiếu chí chọn mua máy giặt nào tốt và tiết kiệm điện năng nhất để giảm chi phí và bảo vệ môi trường. Để mua được một sản phẩm đáp ứng được những tiêu chí đó bạn cần tham khảo những chia sẻ về kinh nghiệm chọn mua của chúng tôi dưới đây.

  » Xem thêm

 • Sự thật và lời quảng cáo về máy hút mùi có hiệu quả không?

  Đăng ngày 10-04-2018

  Sản phẩm máy hút mùi từ lâu đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện đại, chúng hỗ trợ làm sạch không khí trong căn bếp đầy mùi đồ ăn mỗi bữa nấu, nhưng sự thật máy hút mùi có hiệu quả không thì chưa ai biết rõ. Và dưới đây sẽ là những thông tin chứng minh những lời PR, quảng cáo về hiệu quả của thiết bị này.

  » Xem thêm

 • Nên mua máy rửa bát giá bao nhiêu là phù hợp với gia đình bạn.

  Đăng ngày 07-04-2018

  Nên mua máy rửa bát bao nhiêu thì thì phù hợp? Là câu hỏi được người tiêu dùng đặt ra nhiều nhất. Bởi kinh phí mà chúng ta bỏ ra phải được tối ưu và cân đối hoặc thấp hơn so với chất lượng và hiệu quả mà sản phẩm đó mang lại, vì thế hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn một số những thông tin hữu ích về vấn đề này.

  » Xem thêm

 • 1001 lý do vì sao nên mua máy giặt lồng ngang Bosch giá rẻ.

  Đăng ngày 06-04-2018

  Một điều thụ vị là mọi khách hàng để khẳng định máy giặt lồng ngang tốt hơn mát giặt lồng đứng nhưng tốt như thế nào và vi sao nên mua máy giặt lồng ngang giá rẻ thì chưa thấy có ai lý giải đực cụ thể. Chính vì vậy, nếu bạn cũng đang đi tìm đáp án thì đừng bỏ qua bài viết của chúng tôi với 1001 lý do vi sao nên mua máy giặt cửa trước chính hãng.

  » Xem thêm

 • Hướng dẫn vệ sinh bếp từ đúng cách tại nhà cho người mới.

  Đăng ngày 05-04-2018

  Bạn đang sở hữu một chiếc bếp từ, trong quá trình sử dụng cặn bẩn bám trên bề mặt bếp khó vệ sinh, đừng lo bài viết của chúng tôi hôm nay sẽ hướng dẫn vệ sinh bếp từ đúng chuẩn chuyên gia tại nhà.

  » Xem thêm

 • Tư vấn nên mua bếp từ đơn loại nào phù hợp nhất với gia đình bạn.

  Đăng ngày 05-04-2018

  Hãy biến mình thành khách hàng thông mình và là người dùng thông thái nhất hệ mặt trời với những kinh nghiệm lựa chọn mua bếp từ đơn loại nào tốt và phù hợp. Khi bạn biết cách chọn lựa sẽ không lo mua phải hàng giả hay những sản phẩm hàng kém chất lượng có thể rơi vào tay bạn vì thế hãy nắm chắc những điều dưới đây.

  » Xem thêm

 • Giúp bạn lựa chọn mua bếp điện từ hay bếp hồng ngoại dùng tốt

  Đăng ngày 05-04-2018

  Bạn có biết chúng ta nên mua bếp điện từ ay bếp hồng ngoại dùng tốt hơn không? Để tìm được câu trả lời chính xác bạn đừng bảo qua bài viết này vì tại đây, chúng tôi sẽ phân tích chi tiết về từng mặt ưu nhược điểm để biết loại bếp nào phú hợp nhất với gia đình bạn, hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

  » Xem thêm

 • Nên chọn bếp từ loại nào tiết kiệm điện nhất hiện nay?

  Đăng ngày 04-04-2018

  Bếp từ một thiết bị điện từ hiện đại đang được ưa chuộng bởi nhiều tính năng hiện đại và độ an toàn cao, thiết bị sử dụng điện năng để hoạt động nên người dùng luôn muốn biết bếp từ loại nào tiết kiệm điện tốt nhất? 

  » Xem thêm

 • Máy rửa bát loại nào tốt theo tiêu chuẩn Châu Âu

  Đăng ngày 31-03-2018

  Thị trường Việt Nam hiện nay có hàng trăm thương hiệu  máy rửa bát với đủ nguồn gốc xuất xứ, vậy máy rửa bát loại nào tốt theo tiêu chuẩn và công nghệ sản xuất của các quốc gia Châu Âu? Cùng Siêu thị nhà bếp Bosch tìm hiểu, đánh giá và nhận định một số dòng cao cấp giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho gia đình.

  » Xem thêm

 • Tìm hiểu chiếc máy rửa chén có rửa được xoong nồi không?

  Đăng ngày 24-03-2018

  Máy rửa chén là thiết bị nhà bếp hiện đại giúp giải phóng sức người và tiết kiệm thời gian, nên có rất nhiều gia đình đã chọn mua sản phẩm này. Tuy nhiên không phải chiếc máy nào cũng có thể rửa được xoong nồi, đây cũng chính điều khiến không ít người băn khoăn liệu dùng máy rửa chén rửa xoong nồi có sạch không?

  » Xem thêm

 • Liệu sử dụng máy rửa bát rửa có sạch không? | Bepbosch

  Đăng ngày 24-03-2018

  Khi mua máy rửa bát, chúng ta đặt ra rất nhiều câu hỏi về giá thành, chất lượng, khối lượng điện tiêu thụ và cả khả năng hoạt động của máy rửa bát rửa có sạch không? Nhiều gia đình cho rằng việc rửa bằng tay sẽ sạch hơn, vậy rửa bằng máy có sạch hơn rửa bằng tay không?  

  » Xem thêm

 • Bếp từ inverter là gì? Tư vấn mua bếp từ công nghệ Inverter

  Đăng ngày 23-03-2018

  Bếp từ inverter là gì ? cách chọn mua bếp từ công nghệ inverter? Đó không phải là một khái niệm quá mới nhưng vẫn là câu hỏi của hầu hết khách hàng quan tâm đến thiết bị nhà bếp hiện đại này. Bếp từ công nghệ inverter được quảng cáo tiết kiệm điện năng đến 40% và sự thật có phải như vậy.

  » Xem thêm

 • So sánh bếp từ bếp hổng ngoại Bosch loại nào dùng tốt hơn

  Đăng ngày 19-03-2018

  So sánh bếp từ bếp hồng ngoài Bosch xem loại nào tốt và nên dùng loại nào là sự quan tâm của rất nhiều người hiện nay. 2 loại bếp này đều là những thiết bị cho nhà bếp hiện đại có ưu điểm nấu nhanh, tiện lợi và sạch sẽ chính vì vậy, đã có nhiều người lựa chọn để dùng thường xuyên thanh cho bếp gas những không biết nên chọn loại nào. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để chọn loại bếp phù hợp nhé.

  » Xem thêm

 • Địa chỉ mua bếp từ Bosch ở đâu uy tín tại Hà Nội?

  Đăng ngày 16-03-2018

  Địa chỉ mua Bếp từ Bosch ở đâu uy tín tại Hà Nội? là câu hỏi của không ít người dùng việt, bởi trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp khác nhau. Và trên thực tế thiết bị bếp từ đang bị nhiễu loạn bởi hàng không rõ nguồn gốc, nên người dùng luôn mong muốn tìm được những đơn vị uy tín tại Hà Nội có thương hiệu để cảm thấy an tâm hơn.

  » Xem thêm