Miễn phí lắp đặt - Bảo hành 2 năm - Đổi mới trong 7 ngày - Đại lý dự án: 090 385 6668
  • Hàng thanh lý

Mẹo đơn giản để giặt bằng máy giặt không làm nhăn vải

Thiết kế hoạt động của máy giặt cũng như chế độ vắt thường làm quần áo của bạn bị vo và xoắn lại với nhau, làm áo quần bị nhăn khiên bạn mất khả nhiều thời gian để là , ủi. Để không tốn nhiều thời gian mà vẫn có những bộ quần áo phẳng phiu bạn tham khảo mẹo đơn giản giúp quần áo không bị nhăn khi giặt bằng máy giặt .

mẹo giặt quần áo không nhăn bằng máy giặt

Là ủi quần áo thường mất khá nhiều thời gian

1.Mua áo quần có chất liệu vải ít nhăn

Hãy tránh mua những áo quần làm từ các loại vải dễ nhăn. Bạn nên lựa chọn áo quần được may từ chất liệu vải không nhăn hoặc ít nhăn  như vải lanh, lụa.

chất liệu vải không nhăn 

các loại vải ít nhăn

 

2 . Dùng túi chuyên dụng giặt quần áo

Sử dụng túi lưới với các chất liệu giống nhau vào cùng 1 túi cũng rất hiệu quả để quần áo không bị nhăn và giúp chúng không bị quấn chặt vào nhau. Việc dùng túi giặt còn giúp hạn chế hư tổn cho quần áo của bạn khi giặt bằng máy.

túi lưới giặt

Các túi lưới để giặt quần áo

3. Dùng máy giặt cửa ngang

 

Do lồng giặt quay theo chiều thẳng đứng nên khi dùng máy giặt lồng ngang, quần áo thường hiếm khi bị xoắn rối vào nhau nên có thể hạn chế rất nhiều việc quần áo bị nhăn như khi sử dụng máy giặt lồng đứng. Ngoài ra thì sử dụng máy giặt lồng ngang còn giúp tiết kiệm lượng nước lên đến 40% so với sử dụng máy giặt lồng đứng.

may giặt cửa ngang

Máy giặt cửa ngang giúp hạn chế làm nhăn vải

Tham khảo thêm các sản phẩm máy giặt cửa ngang tại đây 

4 . Điều chỉnh tốc độ vắt thích hợp

Vải dễ nhăn thì nên chọn tốc độ quay thấp vì càng quay nhanh, quần áo càng bị xoắn vào nhau chặt hơn làm chúng nhăn nhiều hơn. Chỉ nên dùng chế độ vắt cực khô khi trời mưa lâu và nhà không có máy sấy vì chế độ này có tốc độ quay rất cao.

giặt quần áo bằng máy giặt mà không làm nhăn vải

5. Không nên để quần áo quá lâu trong máy giặt

Sau khi giặt bằng máy giặt xong quần áo bị xoắn vào nhau tạo nên các nếp gấp và vết nhăn trên vải. Nên lấy áo quần ra phơi ngay sau khi vừa hoàn thành quả trình giặt. Khi phơi hay treo quần áo, hãy giũ thật mạnh. Bạn cũng có thể dùng tay kéo căng vải sau khi treo trên móc.

giặt quần áo không nhăn

Nên lấy quần áo phơi ngay sau khi giặt

 

6. Treo quần áo thay vì gấp

Cuối cùng, khi quần áo đã khô hãy treo quần áo thay vì gấp và để vào tủ. Việc gấp quần áo sẽ tạo ra các vết gập khiến bạn phải là phẳng mỗi khi dùng.

treo quần áo sau khi phơi

treo quần áo sẽ khiến chúng phẳng phiu hơn

 

7. Mua và sử dụng máy giặt có tính năng sấy

 

Máy giặt sấy là sản phẩm được trang bị thêm tính năng sấy sau khi giặt. Các dòng sản phẩm máy giặt sấy cao cấp như hãng Bosch có tính năng làm mềm vải và sấy khô bằng hơi nước giúp quần áo hết nhăn sau khi khô.

máy giặt sấy Bosch

máy sấy quần áo Bosch.

Trên đây là những mẹo giặt quần áo bằng máy giặt mà không làm nhăn vải đơn giản. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn phần nào có được những bộ quần áo phẳng phiu cho gia đình mà không tốn nhiều thời gian.

 

Chia sẻ mạng xã hội

Tin cùng chuyên mục