Miễn phí lắp đặt - Bảo hành 2 năm - Đổi mới trong 7 ngày - Đại lý dự án: 090 385 6668
  • Hàng thanh lý

Mẹo làm sạch máy giặt đơn giản không cần chất tẩy rửa

Máy giặt sau một thời gian sử dụng cần vệ sinh để tránh sự phát triển của nấm mốc và các chất cặn trong máy. Tuy nhiên không nên sử dụng các chất tẩy rửa để làm sạch tránh chi tiết máy bị ăn mòn. Bosch-home sẽ hướng dẫn làm sạch máy giặt theo cách tự nhiên không cần chất tẩy rửa.

 

Tại sao phải vệ sinh máy giặt?

 

Nếu việc làm sạch máy giặt có vẻ hơi kỳ quặc đối với bạn, hãy nói về một số lý do có thể hữu ích:

 

 

  • +Một số máy giặt có khuynh hướng bị mùi do thiết kế của chúng. Máy giặt có thể chứa trong nước một số thành phần nhất định, trở thành điều kiện để nấm mốc phát triển gây ra mùi khó chịu.

 

  • +Mùi trong máy giặt cũng có thể ám vào quần áo sạch.

 

  • +Nước cứng gây ra tích tụ vôi trong các thành phần và đường ống, làm cho mọi thứ chạy chậm hơn. Máy giặt và ống dẫn hiệu quả hơn khi vôi được làm sạch.

 

  • +Khí hậu nóng ẩm khiến độ ẩm trong không khí cao ,máy giặt hoàn toàn khô giữa các lần giặt, gây ra mùi hôi và mốc.

 

  • +Thông thường, xà phòng và bụi bẩn bốc lên, để lại các chất bẩn trên các bộ phận của máy khuấy và thùng rửa nằm phía trên đường nước.

Mẹo làm sạch máy giặt đơn giản không cần chất tẩy rửa

>> xem thêm bài viết : Máy giặt loại nào tốt?

 

Mẹo vệ sinh máy giặt đơn giản không cần chất tẩy rửa

 

Những hướng dẫn sau đây sẽ cho phép bạn loại bỏ nấm mốc, mùi hôi ở trong máy giặt ... chỉ sử dụng các thành phần tự nhiên. Quá trình này là an toàn cho người và an toàn cho tất cả các chi tiết của máy giặt!

Cần có hai thành phần gia đình phổ biến cho công việc này đó là dấm trắng và baking soda. Giấm sẽ khử trùng, giúp tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc. Độ axit của dấm sẽ giúp loại bỏ các chất xà phòng trong bồn rửa và cũng có thể hữu ích trong việc hòa tan các chất vôi trong ống (nếu bạn có nước cứng). baking soda làm sạch xà bông cặn bã và khử mùi nếu bạn có mùi trong lồng giặt. Sau đây là cách làm.

Cách Làm sạch Máy giặt

1. Đặt máy giặt của bạn để chạy với chế độ giặt nước nóng với cài đặt tải lớn nhất . Không thêm quần áo hoặc chất tẩy rửa. Thêm 3-4 chén giấm trắng vào nước và cho phép máy khuấy trong một phút để kết hợp giấm.

Cách Làm sạch Máy giặt

2. Thêm khoảng  ½ chén soda baking . Cho phép máy chạy lại để trộn với nước soda. Ngừng máy giặt tại thời điểm này và cho phép ngâm trong 30 phút đến 1 giờ.

Cách vệ sinh Máy giặt

3. Trong khi nước nóng, giấm và baking soda đang thâm nhập vào chất bẩn và mùi hôi, sử dụng một miếng vải nhúng nhúng vào nước giấm để lau máy giặt của bạn. Chú ý đến phần trên của máy giặt, núm, phần trên cùng của thùng giặt và không sử dụng bất kỳ thuốc tẩy hoặc chất làm mềm vải nào. Dùng bàn chải đánh răng cọ vào các ngóc ngách.

Cách Làm sạch Máy giặt

4. Cho phép chu kỳ giặt trở lại cho đến khi nước được xả hết ra khỏi máy. lau chùi bên trong lồng giặt nếu bạn phát hiện còn vết bẩn. Nếu máy giặt của bạn không cho phép xả, bắt đầu chu kỳ giặt và đợi nó kết thúc.

Cách Làm sạch Máy giặt

5. Máng xối xung quanh đầu thùng rửa sạch hẳn bằng một miếng bọt biển vào thời điểm này.Cũng nên lau chùi bên ngoài máy giặt để tránh nấm mốc phát triển.

 

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các sản phẩm máy giặt Bosch có khả năng diệt khuẩn với chế độ active xygen.Công nghệ ActiveOxygen ™ của Bosch sẽ loại bỏ được tới 99,99% * vi khuẩn và vi trùng thường gặp trong quần áo - ngay cả khi nó là một chiếc áo lụa, áo phông, quần jean màu đen, đồ thể thao hiệu suất cao, trang phục ưa thích của con bạn hoặc đồ lót. Nhiệt độ thấp. Đơn giản chỉ cần nhấn một nút và không có chất phụ gia hóa học. Ngoài ra, ActiveOxygen ™ còn bảo quản các loại vải tinh tế và bảo vệ màu sắc của chúng.

Tham khảo các sản phẩm máy giặt cao cấp của Bosch tại : https://bepbosch.com.vn/may-giat.html

Chia sẻ mạng xã hội

Tin cùng chuyên mục