Miễn phí lắp đặt - Bảo hành 2 năm - Đổi mới trong 7 ngày - Đại lý dự án: 090 385 6668
 • KM Theo don

Mẹo sử dụng máy hút mùi bền đúng cách

Mẹo sử dụng máy hút mùi đúng cách không chỉ giúp cho thiết bị hoạt động tốt và hiệu quả mà còn giúp bảo vệ thiết bị của bạn luôn sạch và bên đẹp nhắm kéo dài tuổi thọ chi thiết bị này. Vì vậy bạn nhất định phải sở hữu những mẹo nhỏ này bởi sau một thới gian sử dụng máy hút mùi của bạn sẽ có dấu nhiều dầu hiệu bẩn, hư hại cần chăm sóc trong khi chúng ta một trong những thiết bị nhà bếp quan trọng.

1, Vệ sinh máy hút mùi đúng cách

Mẹo sử dụng máy hút mùi đầu tiên chính là bạn phải biết cách vệ sinh thiết bị của mình theo đúng hướng dẫn bởi chỉ cần những sai sốt nhỏ chúng không chỉ ảnh hưởng đến thiết bị của bạn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống của gia đình bạn. Việc sử dụng máy hút mùi sao cho đúng cách không phải chị em nội trợ nào cũng biết rõ vì vậy ở phần 1 này chúng tôi xin đưa ra những mẹo nhỏ hay những điều nên làm khi sử dụng máy hút mùi.

 

                        Mẹo sử dụng máy hút mùi bền đúng cách

 • Vệ sinh toàn bộ phận bên ngoài của máy hút mùi
  Dùng khăn mềm cùng dung dich nước lau bếp lau kính, vệ sinh lớp ngoài bị bắn dầu mỡ của máy mẹo nhỏ là bạn có thể sử chính dầu ăn hoặc các loại chất tẩy có tính tẩy nhẹ để lau sẽ rất sạch.

 • Dùng các loại chất tẩy có tính tẩy nhẹ để bảo vệ thiết bị
  Mẹo sử dụng máy hút mùi bền đẹp đồi với việc vệ sinh là bạn nên sử dụng các loại chất tẩy có tính tẩy nhe bởi bản chất của các vật liệu làm máy hút mùi đều từ kim loại nên dễ bị ăn mòn, vì thế hãy dùng một số chất tẩy rửa an toàn cho cả người dùng và thiết bị như: chanh, giấm trắng, backing soda, nước biển lau kính, nước rửa bát thông thường.

 • Vệ sinh lưới lọc dầu mỡ
  Ngoài việc vệ sinh bên ngoài thì bộ phận lưới lọc dầu mỡ là nơi lưu giữ lại nhiều bụi bẩn, dầu ăn thừa và nhiếu tạp chất nhất của máy hút mùi, cũng là bộ phận cần vệ sinh kĩ càng. Mẹo nhỏ vệ sinh cho bạn hãy dùng các loại chất tẩy như chanh, giấm, baking soda đem đun sôi với nước rồi ngâm màng lọc dầu vào khoảng 10 để các vết bẩn bị hòa tan và nới nỏng xong đó dùng bàn chải đánh nhẹ nhàng các vết bẩn sẽ bị bong ra nhanh chóng.

 • Làm sạch máy hút mùi theo lịch cụ thể
  Một mẹo nhỏ khi vệ sinh máy hút mùi tiếp theolà hãy lên lịch cụ thể và thường xuyên vệ sinh thiết bị của mình, nếu gia đình bạn thường xuyên nấu ăn có thể vệ sinh 2 ngày 1 lần lau qua phần bên ngoài và lưới lọc, nên vệ sinh sạch sẽ mỗi tháng 1 lần và nếu là máy hút mùi sử dụng than hoạt tính nên thay 6 tháng 1 lần.

                           Mẹo sử dụng máy hút mùi bền đúng cách

2, Những điều bạn không nên làm khi sử dụng máy hút mùi

Bên cạnh những mẹo về công việc vệ sinh thì mẹo sử dụng máy hút mùi đúng cách mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn còn có những điều quan trọng bạn cần biết tuyệt đối không nên làm đối với thiết bị này để đảm bảo rằng bạn là người dùng thông minh biết cách sử dụng sản phẩm hiệu quả để chúng hỗ trợ cuộc sống gia đình bạn theo cách tốt nhất. Và dưới đây là một số điều bạn không nên làm khi sử dụng máy hút mùi nhà bếp như sau:

 • Không được để các đồ dùng, vật cứng hoặc nước lọt vào trong thân máy.

 • Không sử dụng máy hút mùi khi dòng diện không ổn định

 • Không được để máy hút mùi hoạt động quá công suất cho phép. Tốt nhất nên tắt máy sau khi nấu ăn năm phút.

 • Không được dùng miếng cọ xoong để chà mạnh lên thân vỏ, như vậy vỏ làm bằng inox hay mặt kính sẽ rất dễ bị xước bề mặt, và trở nên xấu hơn

                        Mẹo sử dụng máy hút mùi bền đúng cách

 • Tuyệt đối không sử dụng các loại nước tấy rửa có tính ăn mòn cao, dễ cháy hoặc có chất tẩy trắng sẽ ảnh hưởng không tốt đến lớp vỏ của hút mùi

 • Hạn chế dùng bếp dầu, bếp than có ngọn lửa quá lớn , ngọn lửa có thể bén vào máy hút mùi, gây nguy hiểm

Với những mẹo sử dụng máy hút mùi mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây công với châm ngôn "của bền tại người" có lẽ chúng ta đã biết việc dùng một thiết bị có tốt hay không, chúng có đảm bảo các yêu cầu công việc hay không không chỉ phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm từ nhà snar xuất xây dựng lên mà còn là cả một quá trình sử dụng lâu dài mà chúng ta bảo vệ chúng. Đã là những mẹo nhỏ thì hết sức đơn giản vì vậy hy vọng bạn sẽ thực hiện chúng một cách dễ dàng để kẻo dài tuổi thọ giúp chúng bền và đẹp hơn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm, bạn có thể liên hệ Hotline 028.73006222

Chia sẻ mạng xã hội

Tin cùng chuyên mục