Miễn phí lắp đặt - Bảo hành 2 năm - Đổi mới trong 7 ngày - Đại lý dự án: 090 385 6668
  • Hàng thanh lý

Mua máy hút mùi hãng nào tốt cho không gian bếp

Mua máy hút mùi hãng nào tốt cho những căn nhà có diện tích nhỏ hẹp như nhà phố hay chung cư ở các đô thị lớn là băn khoăn của rất nhiều gia đình. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi xin tư vấn và hướng dẫn bạn xác định chọn và lựa chọn hãng hút mùi nào tốt nhất mà giá rẻ qua những tiêu chí lựa chọn không phải ai cũng biết.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay có trên dưới 30 hãng máy hút mùi nhập khẩu từ các quốc gia Châu Âu, Châu Á và cả Việt Nam chưa kể đến các dòng hàng trôi nổi kém chất lượng.

 

Vậy làm thế nào để chọn được máy hút mùi hãng nào tốt và phù hợp với không gian nhỏ của gia đình? Đó không phải là câu hỏi của riêng ai và câu trả lời duy nhất chính là xác định rõ tiêu chí lựa chọn.

Bởi mỗi gia đình sẽ có những tiêu chí khác nhau, máy hút mùi cũng có nhiều loại nên chúng tôi xin đưa ra những tiêu chí cơ bản nhất mà bạn nhất định phải biết như sau:

1, Phân loại là yếu tố đầu tiên để lựa chọn máy hút mùi hãng nào tốt

Để chọn được hãng máy hút mùi hãng loại nào tốt chúng ta cần phân loại chúng và chọn loại nào phù hợp với gian bếp nhà mình để khi sử dụng chúng thực hiện tốt các chức năng. Trên thị trường hiện nay có 2 loại chính là dòng hút mùi tuần hoàn và hút mùi trực tiếp. Cũng có thể gọi là máy hút mùi có ống và máy hút mùi có ổng, sở dĩ có tên gọi như vậy là bởi:

  • Máy hút mùi trực tiếp là các loại hút mùi thức ăn, hơi khói, dầy ăn thừa thông qua đường ống xả thẳng ra ngoài gian phòng nên được gọi là hút mùi có ống. Loại này thường có kích thước lớn hơn, lắp đặt khó khăn hơn vì cần khoan đục tường nhưng công suất lớn và có thể sử dụng được cho những căn bếp có diện tích rộng lớn.

  • Máy hút mùi tuần hoàn thì không như vậy, chúng sử dụng than hoạt tính để lọc khi, hệ thông quạt hút khói mùi thức ăn thông qua màng lọc than hoạt tính giữ lại vi khuẩn, mùi khó chịu và trả lại gian bếp luồng không khí sạch hơn. Loại này phù hợp cho những gia đình có không gian nhỏ, ít nầu ăn.

2, Kích thước và kiểu dáng máy hút mùi

Để chọn được hãng máy hút mùi tốt phải xem kích thước và kiểu dáng của máy có phù hợp với gia đình mình không. Các dòng hút mùi không ống luôn gọn nhẹ và có kích thước nhỏ hơn hút mùi có ống. Thường kích thước của máy hút mùi là 60, 70 và 90 cm tương ứng với kích thước thông thường của các bếp nấu.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có đến 5, 6 kiểu dáng máy hút mùi khác nhau, đối với nhà có diện tích nhỏ hẹp bạn nên chọn những kiểu dáng như:

  • Hhút mùi âm tủ: được thiết kế chìm vào tủ bếp, tiết kiệm không gian cho nhà bạn tuy nhiên công suất của chúng vì vậy cũng nhỏ hơn các loại thông thường.

  • Hút mùi màn phẳng: Đây là loại không cần ống lắp đặt dễ dàng chỉ giống như chiếc ti vi treo tường mà công suất vẫn rất lớn. hoảng 1000m3/giờ trong khi độ ồn nhỏ hơn 55dB

3, Chọn mua máu hút mùi có công suất như nào phù hợp với nhà nhỏ

Ban đầu, nhiều người cho rằng, chọn mua máy hút mùi hãng nào tốt cho nhà nhỏ chỉ cần chọn máy hút có công suất nhỏ, thực chất thì ngược lại như vậy. Nguyên tắc lựa chọn của đại diện thương hiệu một trong các hãng thiết bị này đưa ra: Diện tích không gian càng nhỏ lưu lượng không khí ít nên mùi càng đậm đặc vì vậy cần dùng máy có công suất lớn để hút sách mùi trong khoảng thời gian ngắn nhất định. Hay nói cách khác, khi chọn mua máy hút mùi hãng nào tốt thì diện tích tỉ lệ nghịch với công suất.

4. Độ ồn của máy hút mùi hãng nào tốt cho nhà nhỏ

Để dễ hiểu bạn hãy hình dung việc chúng ta nói thầm độ ồn đo được là 15-20dB ( đề xi ben), khi nói chuyện bình thường là 50-60dB, còn khi “sét đánh ngang tai” thì là 100dB. Và mức độ ồn được cho là bình thường của máy hút mùi thường rơi vào khoảng dưới 50dB. Cùng một độ ồn nhất định nhưng diện tích không gian càng nhỏ, âm thanh vọng vào tai càng lớn và chúng ta càng khó chịu. xong, chọn máy hút mùi hãng nào tốt có độ ồn càng thấp thì giá lại càng cao và ngược lại nên gia đình cần cân nhắc lựa chọn tùy vào mức độ tài chính.

5, Máy hút mùi Bosch có phù hợp cho nhà nhỏ không?

Chọn mua máy hút mùi hãng nào tốt cho nhà nhỏ không nên bỏ qua thương hiệu Bosch - một trong những dòng sản phẩm nhập khẩu Châu Âu thuộc phân khúc thị trường hàng cao cấp. Mấy có những công nghệ thiết kế tiên tiết phù hợp với mọi loại không gian đặc biệt các căn nhà có diện tích khiêm tốn như:

  • Hệ thống cảm biến EcoSensor : Có khả năng tự động điều chỉnh công suất khai thác. Máy hút mùi Bosch tự động kiểm tra cường độ của hơi nước tăng lên mỗi giây nhằm điều chỉnh mức công suất chính xác và độc lập vì vậy chúng càng phù hợp hơn với không gian nhỏ.

  • Mức độ ồn thấp : Các máy hút mùi bếp Bosch với mô đun CleanAir tạo ra tiếng ồn ít hơn 3 dB (A) so với các hệ thống hút mùi thông thường mà hiệu suất như các dòng cùng loại. Vì vậy dù nhà bạn có nhỏ thì máy hút mùi chạy phát ra tiếng ồn nhỏ hơn khi ta nói thầm.

Ngoài ra máy hút mùi Bosch còn rất nhiều ưu điểm từ tính năng, đến mẫu mã thiết kế, chất liệu và chế độ bảo hành đều đảm bảo, được đông đảo người dùng Việt ưa chuộng. Vì vậy, chọn mua máy hút mùi hãng nào tốt không thể bỏ qua thương hiệu Bosch. 

Có thể bạn quan tâm: Máy hút mùi nào dùng tốt, tiết kiệm

Chia sẻ mạng xã hội

Tin cùng chuyên mục