Miễn phí lắp đặt - Bảo hành 2 năm - Đổi mới trong 7 ngày - Đại lý dự án: 090 385 6668
  • KM Theo don

Nguy hiểm thường trực từ bếp từ giá rẻ

Thông tin trên báo Công Lý, bếp từ là thiết bị bếp đã gần như được phổ biến rộng rãi đến với các gia đình Việt, gần như gia đình Việt nào cũng đều có một bếp từ trong gia đình. Thay vì lo lắng bếp gas có thể gây cháy nổ thì bếp từ quả thật là an toàn hơn bếp gas, tuy nhiên trong quá trình sử dụng bếp từ nếu nguồn điện chập chờn, hoặc người sử dụng không thực hiện đúng những cách sử dụng thiết bị có thể dẫn đến những sự cố như chập, cháy nổ có thể gây ảnh hưởng đến người sử dụng và các thiết bị xung quanh. Một trường hợp hỏa hoạn đã xảy ra trong khi sử dụng bếp từ, rất may mắn là không có thiệt hại về người nhưng vụ hỏa hoạn đã khiến chủ nhà bị thiệt hại lớn về tài sản. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do sự cố khi sử dụng bếp từ giá rẻ có nguồn gốc không rõ ràng dẫn đến sản phẩm có chất lượng kém gây cháy.

bếp từ

Theo báo Gia đình & Xã hội, phần lớn bếp điện từ giá rẻ đều không đảm bảo chất lượng, tuổi thọ ngắn và dễ hư hỏng nếu người sử dụng không biết cách bảo quản. Mặt khác, nguyên lý hoạt động chung của thiết bị này là sử dụng dây đốt để làm nóng trực tiếp hoặc gián tiếp, nên nguy cơ rò rỉ điện rất cao.

 Bếp điện từ giá rẻ sẽ có nguy cơ cháy nổ rất cao

 Bếp điện từ giá rẻ sẽ có nguy cơ cháy nổ rất cao. Ảnh minh họa

 

Đối với loại bếp điện từ giá rẻ có nguồn gốc từ Trung Quốc, các nhà sản xuất nhiều khi sử dụng nguyên liệu không bảo đảm chất lượng hoặc lắp ráp không đúng yêu cầu về kỹ thuật. Dây dẫn điện không đạt chuẩn dẫn đến tình trạng quá tải gây nóng, chảy, chạm mạch. Ngoài ra, do sử dụng trong môi trường nhiệt cao, các linh kiện dễ bị “lão hóa”, gỉ sét, cũng dẫn đến chập điện.

 

Theo các kĩ sư điện, để hạ giá thành sản phẩm thì các loại bếp giá rẻ mà không phải của các thương hiệu lớn thì thường sử dụng loại kính chịu nhiệt kém, phần điều khiển gia nhiệt dùng IC điều khiển chất lượng thấp. Mặt khác, những loại bếp từ giá rẻ thường có công suất nhỏ dưới 1.800 W. Trong khi loại bếp từ thông thường là 1.800-2.000 W, cấu tạo bề mặt kiếng chịu nhiệt kém chất lượng nên dễ dẫn đến cháy mạch điện, cháy IC điều khiển gây nguy hiểm khi sử dụng thường xuyên.

 

Lời khuyên : Việc sử dụng phải bếp từ giả sẽ gắn với nguy cơ mất an toàn; chính vì vậy, người tiêu dùng khi mua sản phẩm bếp từ nói riêng, cần tìm hiểu, đến các đại lý chính hãng, tránh mua phải những sản phẩm hàng giả, hàng nhái. Nên chọn các thương hiệu có uy tín trên thị trường như: Bosch,teka,siemens ,.. để được đảm bảo về chất lượng sản phẩm. Khi mua nên đến các showoom lớn để được đảm bảo về uy tín, chế độ bảo hành bảo trì cũng như sản phẩm chính hãng.

Xem thêm các sản phẩm bếp từ tại : https://bepbosch.com.vn/bep-tu-bosch.html

Chia sẻ mạng xã hội

Tin cùng chuyên mục