Miễn phí lắp đặt - Bảo hành 2 năm - Đổi mới trong 7 ngày - Đại lý dự án: 090 385 6668
  • KM Theo don

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy hút mùi cho gia đình bạn.

Hiện nay, máy hút mùi là thiết bị không thể thiếu trong mỗi không gian bếp của các gia đình, nhất là các gia đình hiện đại hoặc có không gian bếp nhỏ hẹp. Máy hút mùi đem lại không khí trong lành, không bị ám mùi khi chế biến thực phẩm, nhưng để hút mùi được hiệu quả thì có rất nhiều điều bạn cần phải lưu ý.

Vậy những lưu ý khi sử dụng máy hút mùi là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm nhiều kinh nghiệm giúp sử dụng hiệu quả nhé. 

lưu ý khi sử dụng máy hút mùi

1. Vị trí lắp đặt máy hút mùi

- Vị trí lắp đặt là điều quan trọng bạn cần lưu ý khi sử dụng máy hút mùi. Vị trí lắp đặt đúng cách sẽ giúp cho việc sử dụng sau này được thuận tiện, thoả mái hơn

 Vị trí lắp đặt máy hút mùi

- Tuỳ vào mỗi không gian bếp mà ta có thể lắp hút mùi ở những vị trí khác nhau, mỗi nhà sản xuất sẽ có quyển hướng dẫn lắp đặt sao cho đúng và hiệu quả nhất. Điều quan trọng là máy hút mùi phải được lắp đặt ở khoảng cách ngắn nhất 70 – 80cm từ đỉnh bếp đun.

- Đường ống thoát khí cần đảm bảo đúng như thiết kế của máy, không thu nhỏ ống sai thiêt kế vì làm như vậy nguồn khí sẽ không thoát ra được dẫn đến tình trạng nén khi sẽ tạo ra tiếng ồn.

2. Những lưu ý trong quá trình sử dụng máy hút mùi. 

vệ sinh máy hút mùi

- Mỗi máy hút mùi đều được thiết lập các mức độ hút khác nhau, chính vì vậy việc điều chỉnh công suất sao cho phù hợp rất quan trọng. Tùy từng món ăn (ít mùi, đậm mùi) mà các bạn điều chỉnh công suất của máy, tránh tình trạng để một mức công suất cho tất cả quá trình sử dụng máy.

- Mỗi khi nấu ăn xong, bạn nên để máy hút mùi hoạt động thêm từ 5 đến 10 phút điều này sẽ giúp máy hút hết mùi của thực phẩm và làm cho không khí gian bếp trở nên trong lành hơn.

-  Không được để bếp gas hoạt động mà không có vật dụng bên trên. Mỡ tích tụ trong bộ lọc kim loại của thiết bị máy hút khói có thể chảy xuống hoặc bắt lửa khi nhiệt độ lên cao.

- Để máy hút mùi có tuổi thọ dài, các bạn cần vệ sinh lưới lọc thường xuyên từ 1 đến 2 tháng 1 lần, bằng cách ngâm với nước nóng có chất tẩy rửa mạnh, cọ sạch, sau đó lau khô và bảo dưỡng máy mỗi 12 tháng 1 lần. 

- Đối với những chiếc máy hút mùi sử dụng than hoạt tính, bạn nên thay than từ 6 tháng đến 1 năm một lần để đảm bảo hiệu quả khử mùi.

Trên đây là những điều bạn và gia đình cần phải lưu ý khi sử dụng máy hút mùi. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp thì có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 028.7300.6222 để được chia sẻ cách sử dụng cũng như hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi đúng cách và an toàn nhất.

Chia sẻ mạng xã hội

Tin cùng chuyên mục