Miễn phí lắp đặt - Bảo hành 2 năm - Đổi mới trong 7 ngày - Đại lý dự án: 090 385 6668
  • Hàng thanh lý

Những điều khác nhau cơ bản giữa lò vi sóng và lò nướng

Lò vi sónglò nướng là 2 thiết bị nhà bếp chế biến đồ ăn bằng hơi nóng.Nhiều người thường nhầm lẫn giữa 2 thiết bị này do bề ngoài của chúng tương đối giống nhau và tính năng cũng gần tương tự . Bosch-home xin chia sẻ đến các bạn đọc những điều khác nhau cơ bản giữa lò vi sóng và lò nướng.

Những điều khác nhau cơ bản giữa lò vi sóng và lò nướng

1. Về phương thức gia nhiệt làm chín thức ăn

– Lò nướng đa năng: Thức ăn được làm chín trực tiếp bằng nhiệt. Chuyên dụng để nướng nên thời gian nướng sẽ lâu hơn và người dùng sẽ chủ động trong việc điều chỉnh nhiệt độ của thực phẩm.

– Lò vi sóng: Sử dụng sóng có bước sóng cực nhỏ để tương tác với các phân tử nước ở bên trong thức ăn. Khi thức ăn đập vào thành lò vi sóng thì lò sẽ phản xạ ngược trở lại để tiết kiệm năng lượng. Các sóng này đảo chiều và tần số đập thức ăn là 2.45 tỷ lần/giây, Khi đó các phân tử nước bên trong thức ăn quay liên tục và bắt đầu nóng lên. Nhiệt lượng từ các phân tử này sẽ làm thức ăn được hâm nóng cho tới chín.

 

2. Về công dụng

- Lò nướng : Dùng để nướng thức ăn, ví dụ như: hấp gà, heo , vịt … nhiệt độ lò nướng cao dùng để nướng chín thức ăn. Lò vi sóng có nhiệt độ thấp hơn, chủ yếu dùng để hâm nóng thức ăn. Cũng có thể dùng lò nướng để hâm nóng thức ăn và sấy khô thực phẩm.Về mặt thiết kế 2 lò này cũng có sự khác nhau để phù hợp với tính năng của chúng.

– Lò vi sóng: dùng hâm nóng cơm và thức ăn hay đông rã thực phẩm,…. Một số lò vi sóng cao cấp có thể dùng để nướng các món nhẹ như: xúc xích, bacon… tuy nhiên dùng để nướng thịt cá,hay củ quả thì chất lượng của món nướng thì không đạt yêu cầu.

3. Về giá cả

–Giá của lò nướng với lò vi sóng cũng tương đương nhau tùy tính năng và thương hiệu. Ở phân khúc cao cấp như các sản phẩm nhập khẩu từ Đức thì lò nướng có giá cao hơn lò vi sóng do được tích hợp nhiều tính năng hiện đại hơn.

Ngoài ra , hiện nay còn có các sản phẩm tích hợp kép : lò vi sóng có chức năng nướng hoặc lò nướng kèm vi sóng hiện đại , tiện lợi và tiết kiệm không gian. Tuy nhiên với những ngôi nhà có điều kiện về kinh tế và diện tích bếp lớn chúng tôi vẫn khuyên khách hàng nên lựa chọn 2 sản phẩm riêng biệt để có những tiện ích tốt nhất .

Chia sẻ mạng xã hội

Tin cùng chuyên mục