Miễn phí lắp đặt - Bảo hành 2 năm - Đổi mới trong 7 ngày - Đại lý dự án: 090 385 6668
  • KM Theo don

Những sự thật về đông lạnh thực phầm bằng tủ lạnh

Quá trình đông lạnh là quá trình bảo quản thức ăn ở  nhiệt độ thấp, ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại. Phương pháp lưu trữ thức ăn trong tủ lạnh này rất tiện dụng để giữ thức ăn tươi trong một khoảng thời gian dài. Khám phá các sự thật thú vị về thực phẩm đông lạnh dưới đây:

>> xem thêm bài viết : Tủ lạnh side by side hãng nào tốt nhất?

1. Nấu, đóng gói và đông lạnh để có được sự bảo quản tối ưu

Thực phẩm đông lạnh

Một số lời khuyên giúp giữ thức ăn tươi lâu hơn - cất giữ trong hộp đựng hoặc túi niêm phong lại và để trong tủ lạnh. Khi ướp lạnh, thức ăn nấu chín vẫn tươi trong khoảng thời gian dài hơn một chút so với thức ăn chưa nấu chín.

2. Tránh làm nóng tủ lạnh

tránh làm nóng tủ lạnh

Tản nhiệt đông lạnh là một tình trạng trong đó thực phẩm đông lạnh bị hư hỏng do mất nước và oxy hóa do tiếp xúc với không khí. Để tránh điều này, đảm bảo thực phẩm được giữ trong một túi có thể đóng lại. Thực phẩm được lưu trữ trong thời gian dài nên được đặt trong một hộp kín để hạn chế tối đa sự đóng băng trên bề mặt.

3. Xử lý thịt cẩn thận nếu để đông lạnh trong thời gian dài

 Xử lý thịt cẩn thận nếu để đông lạnh trong thời gian dài

Đông lạnh luôn luôn được khuyến khích để bảo quản thịt sống luôn tươi ngon và có chất lượng tối ưu. Tuy nhiên, nếu bạn định đông lạnh thịt trong hai đến ba tuần, hãy đảm bảo rằng thịt được đặt trong một bao có thể đóng lại được và đóng kín đúng cách. 

Đặc biệt, thịt đông lạnh phải được bảo quản liên tục trong tủ lạnh để tránh tan băng. Nếu nó bị rã đông, thịt nên được chế biến  càng sớm càng tốt và không nên làm lạnh lại.

 

4. Trong trường hợp cắt điện giữ cửa tủ lạnh luôn đóng

Trong trường hợp cắt điện giữ cửa tủ lạnh luôn đóng

Tủ lạnh đóng kín sẽ giữ nhiệt độ trong một khoảng thời gian dài trong trường hợp cúp điện. Nếu tủ đông của bạn thường chỉ chiếm một nửa, đóng gói các gói thực phẩm đông lại với nhau. Chúng hoạt động giống như các gói băng và đặt chúng gần nhau giúp làm chậm quá trình tan chảy.

5. Tiết kiệm hóa đơn tiền điện trong kỳ nghỉ

Nếu bạn đang đi nghỉ mát, nhiệt độ trong tủ lạnh có thể được điều chỉnh cao hơn từ 6-8 ° C bằng cách chọn chế độ 'Holiday'. Khi cửa tủ lạnh đóng kín, máy nén không phải làm việc liên tục để duy trì nhiệt độ làm mát bên trong tối ưu, giúp tiết kiệm tiền điện.

6. Việc đông lạnh không phải là một phương pháp bảo quản vô hạn

Mặc dù thực phẩm đông lạnh kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm tuy nhiên không phải là vô hạn. Đối với mặt hàng đông lạnh mua tại siêu thị, hãy kiểm tra ngày hết hạn trên bao bì để đảm bảo bạn không giữ chúng quá lâu. Làm cho nó một thói quen tiêu thụ các mặt hàng đã được lưu trữ trong một thời gian để có được hương vị tốt nhất trong thực phẩm của bạn.

Chia sẻ mạng xã hội

Tin cùng chuyên mục