Miễn phí lắp đặt - Bảo hành 2 năm - Đổi mới trong 7 ngày - Đại lý dự án: 090 385 6668
 • KM Theo don

Đặc tính bếp hồng ngoại và bếp từ nên dùng loại nào thì tốt

Trên thị trường, phổ biến là bếp hồng ngoại và bếp từ . Hai loại bếp này thì nên dùng loại bếp nào thì tốt? Hãy so sánh cách hoạt động của chúng, sau đó xem xét các đặc tính của mỗi loại để đưa ra quyết định đúng đắn nhất nhé.

Bếp nấu ăn sử dụng điện đang trở nên phổ biến trong các gia đình.Tuy nhiên có rất nhiều loại bếp trên thị trường,phổ biến là bếp hồng ngoạibếp từ. Hai loại bếp này thì nên dùng loại bếp nào thì tốt? 

Nên dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại

Hoạt động bức xạ nhiệt của bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại hoạt động với dựa trên nguyên tắc vật lý gọi là nhiệt bức xạ. Một bếp hồng ngoại đun nóng bằng cách sử dụng điện đốt nóng cuộn dây kim loại.Sau đó, nhiệt được gửi ra trong sóng qua mặt kính bằng gốm đến đáy nồi chảo. Đây là quá trình truyền thống để nấu ăn và nướng mà hầu hết chúng ta đã quen.

bếp hồng ngoại

Đặc điểm bức xạ

Bếp hồng ngoại được biết đến với độ dẻo dai, tương đối dễ rửa bằng các chất tẩy nhẹ hoặc bột tẩy rửa chuyên dụng được thiết kế cho bếp nấu mặt kính bằng gốm gốm. Nhiều loại lò có kích cỡ khác nhau để chứa kích cỡ chảo khác nhau. Một số thậm chí có thể phát hiện kích thước chảo và tự động điều chỉnh. Bạn sẽ tìm thấy các loại bức xạ thường ít tốn kém hơn so với đối tác quy nạp của họ. Một khi tắt bếp chúng tiếp tục tỏa nhiệt trong một thời gian ngắn, và chúng ít hiệu quả hơn do mất nhiệt.

Hoạt động của bếp hồng ngoại

Hoạt động bếp đun khởi động theo hai bước. Đầu tiên các cuộn dây hoặc đầu đốt bằng đồng được tạo ra để tạo ra trường điện từ. Trường này không nóng. Đơn giản chỉ cần đặt các cuộn dây "kích thích" nồi, làm cho nó nóng. Giai đoạn này rất giống với hoạt động vi sóng. Giai đoạn hai liên quan đến chảo chính nó. Các cuộn dây phía dưới gốm đầu phát năng lượng của họ vào chảo làm cho nó nóng. Vì vậy, dụng cụ nấu ăn và thực phẩm là những thứ duy nhất nóng lên.

Đặc tính hoạt động của bếp từ

Bếp từ chính xác và tiết kiệm năng lượng hơn bởi vì chúng giảm nhiệt dư khi so sánh với các bếp hồng ngoại. Những bếp nấu ăn nhanh chóng đạt được nhiệt độ sôi và có thể giữ một nhiệt độ rất chính xác. Lưu ý rằng bạn sẽ tìm thấy các bếp nấu cảm ứng trong tầng trung bình hoặc cao cấp ở mức giá. Cuối cùng, bạn phải có dụng cụ nấu có từ tính.Các loại vật liệu nồi nấu khác khác như thủy tinh hoặc gốm sẽ không đun nấu được bằng bếp từ.

Nên sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại thì tốt và phù hợp

Khi cân nhắc nên dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại các bạn cần tìm hiểu nhưu cầu sử dụng, tính năng và hiệu suất của máy để có thể mua được thiết bị bếp phù hợp nhất với gia đình của bạn.

Nên sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại thì tốt

Tính tiện ích của bếp từ và bếp hồng ngoại

- Bếp hồng ngoại:

+ Đặc tính của bếp sử dụng nhiệt gần giống với bếp Gas chính vì vậy mà bạn có thể sử dụng bất cứ loại xoong nồi nào.

+ Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng để nướng thực phẩm trực tiếp trên mặt bếp ( sử dụng thêm vỉ nướng )

+ Tuy nhiên bếp phải mất nhiều thời gian để làm nóng mặt bếp và hiệu suất làm nóng xoong nồi chỉ đạt 60%

- Bếp từ: 

+ Nguyên lý hoạt động của bếp từ là sử dụng từ trường, do vậy không phải bếp từ dùng loại nồi nào cũng đượcđược, mà bếp cần sử dụng những loại xoong nồi có đáy nhiễm từ, chi phí sẽ cao hơn bếp hồng ngoại. Đổi lại khi bạn sử dụng đúng loại nồi chuyên dụng thì hiệu suất bếp có thể đạt đến 90%

+ Tiết kiệm thời gian đun nấu vì không cần tốn nhiệt lượng để làm nóng mặt bếp. 

Nên sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại

Tính an toàn

- Bếp hồng ngoại: Do cơ chế hoạt động làm nóng mặt bếp nên mặt bếp phải mất nhiều thời gian làm nguội bếp hơn. Khi sử dụng bạn cần lưu ý, tránh để các vật dụng dễ bắt cháy như giấy báo và xoong nồi khi đun nấu xong nên bắc ra khỏi mặt bếp tránh bếp vẫn còn nóng, có thể gây cháy.

+ Mẹo nhỏ khi sử dụng bếp hồng ngoại là bạn có thể tắt bếp trước khi nấu ăn xong khoảng từ 3 đến 5 phút, mặt bếp vẫn nóng và làm chín thức ăn giúp tiết kiệm điện năng. 

- Bếp từ: Cơ chế hoạt động của bếp chỉ tác động lên đáy nồi lên mặt bếp không bị nóng, tản nhiệt nhanh bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

- Hai thiết bị bếp này đều được trang bị những tính năng an toàn như: khoá trẻ em, hẹn giờ tắt. Nếu dùng bếp từ các bạn còn được trang bị thêm tính năng tự tắt bếp khi không có xoong nồi khi bếp hoạt động, cảnh báo nhiệt độ, cảnh báo không đúng xoong nồi... 

- Lưu ý: Vì cả hai đều là các loại bếp có công suất lớn nên tránh cắm chung ổ điện với các thiết bị khác như tủ lạnh, máy giặt... tránh chập điện.

Dùng bếp từ có an toàn không

Nên dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại thì tốt

- Nếu bạn hay sử dụng bếp để chiến xào, nướng thức ăn thì nên dùng bếp hồng ngoại.

- Nếu bạn không có nhiều thời gian đun nấu, muốn tiết kiệm điện năng thì bếp từ là sự lựa chọn số 1 cho gia đình.

- Còn bạn dang lăn tăn không biết nên dùng bếp từ hay không? do bếp kén nồi và vẫn muốn tận dụng những chiếc xoong nồi cũ thì bạn có thể mua thêm một chiếc đĩa từ chuyên dụng là bạn có thể dùng bất kì chiếc nồi nào. 

Trên đây là những chia sẻ của Bếp Bosch về đặc tính của 2 thiết bị bếp đang hot nhất trên thị trường, mong rằng bạn và gia đình có thể tìm được câu trả lời nên dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại thì thốt nhất? Để tham khảo thêm các sản phẩm Bếp từ hãy truy cập Website: https://bepbosch.com.vn/bep-tu-bosch.html Siêu thị bếp Bosch đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn đang chờ đón bạn và gia đình. 

Chia sẻ mạng xã hội

Tin cùng chuyên mục

 • Những ưu điểm của lò vi sóng đối lưu

  Đăng ngày 15-03-2017

  Đọc trên để tìm hiểu thêm về lý do tại sao một lò vi sóng đối lưu là một bổ sung thông minh cho nhà bếp của bạn.

  » Xem thêm

 • Đồ gia dụng Bosch cho ra mắt sang kiến mới tại Marketwired 2017

  Đăng ngày 28-02-2017

  Máy móc và đồ gia dụng Bosch ra mắt sáng kiến ​​mới ở Tuần thiết kế và xây dựng 2017 Mở rộng danh mục đầu tư sản phẩm được lấy cảm hứng của người tiêu dùng trong từng bữa ăn trong nhà bếp của họ.

  » Xem thêm

 • Làm sao để mua tủ lạnh tốt nhất cho thiết kế nhà bếp

  Đăng ngày 28-02-2017

  Sự phát triển của khoa học kỹ thuật kết hợp vào tủ lạnh khiến chung ta có rất nhiều lựa chọn cho nhà bếp. Để lựa chọn cho mình một chiếc tủ tốt nhất ngoài giá cả tính năng không chỉ phụ thuộc vào giá và tính năng mà còn phải phù hợp với thiết kế không gian bếp.

  » Xem thêm

 • Tính năng tự động hỗ trợ của lò nướng Bosch Series

  Đăng ngày 25-02-2017

  Bạn đã từng cảm thấy hơi khó chịu về khám phá công thức nấu ăn mới và thú vị trong nhà bếp? Có khó khăn để tìm nguồn cảm hứng khi nói đến việc quyết định những gì cho bữa ăn tối? Có lẽ bạn đang lo lắng rằng bạn không có các kỹ năng nấu nướng cần thiết để kéo giảm một số món ăn? Đừng sợ - lò nướng Bosch Series 8 , và Hỗ trợ chức năng tuyệt vời của nó, là ở đây để thay đổi tất cả.

  » Xem thêm

 • Những lưu ý để sử dụng máy giặt tốt nhất

  Đăng ngày 25-02-2017

  Các bộ phận của máy giặt cần được bảo trì đều đặn từ 1 năm đến vài năm sử dụng để hạn chế tối đa hỏng hóc và để máy hoạt động tốt nhất.

  » Xem thêm

 • 6 lợi ích của bếp từ khi nấu ăn trong các ngày nghỉ,ngày lễ

  Đăng ngày 23-02-2017

  Những ngày lễ,tết hoặc cuối tuần là ngày thích hợp để tụ họp bạn bè người thân.Nấu ăn là công việc không thể thiếu, một chiếc bếp từ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để chế biến các món ăn ngon nhanh chóng nhất .Dưới đây là 6 lợi ích của bếp từ khi chế biến món ăn trong các dịp tụ họp.

  » Xem thêm

 • Bếp điện hoạt động như thế nào?

  Đăng ngày 23-02-2017

  Ngày nay, nhiều người sử dụng bếp điện hàng ngày, nhưng ít ai biết các khoa học đằng sau cách nó làm việc và do đó làm thế nào để nó hoạt động hiệu quả nhất. Dưới đây là những gì sẽ xảy ra mỗi khi bạn bật bếp điện của bạn và làm thế nào để tối đa hóa hiệu quả năng lượng của nó.

  » Xem thêm

 • Các tiêu chí lựa chọn máy hút mùi cho nhà bếp

  Đăng ngày 22-02-2017

  Một chiếc máy hút mùi trong nhà bếp của bạn giúp bạn loại bỏ nhiệt , mùi thức ăn và độ ẩm mỗi khi nấu ăn. Nó cũng giữ nhiệt và cải thiện chất lượng không khí trong nhà của bạn. Mặc dù có rất nhiều lợi ích, một số người tự hỏi làm thế nào để chọn được một chiếc máy phù hợp. Bạn có thể đánh giá một số yếu tố để đảm bảo rằng bạn chọn một chiếc máy hút mùi bếp phù hợp cho các nhu cầu của bạn. Bao gồm các tiêu chí sau:

  » Xem thêm

 • Làm thế nào để chọn bếp từ tốt nhất?

  Đăng ngày 18-02-2017

  Các dòng sản phẩm bếp điện từ nhanh chóng trở thành như một phương pháp hữu ích và hiệu quả năng lượng trong bếp ăn trong nhiều hộ gia đình. Bếp từ được coi là một trong những thiết bị công nghệ tiên tiến và là một trong những công nghệ nấu ăn hiệu quả nhất. Nó cũng là một phương pháp rất an toàn cho nấu ăn trong nhà và ngoài trời.Vậy làm sao để chọn được một chiếc bếp từ phù hợp với nhu cầu sử dụng.

  » Xem thêm

 • Nguy hiểm thường trực từ bếp từ giá rẻ

  Đăng ngày 16-02-2017

  Các sản phẩm bếp từ giá rẻ bán tràn lan trên thị trường đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây cháy nổ và mất an toàn cho người sử dụng.

  » Xem thêm

 • Có nên lắp lò vi sóng âm tủ

  Đăng ngày 15-02-2017

  Không gian nhà bếp khá là chật trội với rất nhiều vật dụng,thiết bị nhà bếp, để căn bếp trở nên gọn gàng thì lò vi sóng lắp âm tủ,âm tường là sự lựa chọn hoàn hảo.

  » Xem thêm

 • Những lưu ý an toàn cần phải biết khi sử dụng lò vi sóng

  Đăng ngày 14-02-2017

  Hiện nay việc sử dụng lò vi sóng (vi-ba) để nấu nướng hoặc hâm nóng thức ăn rất thông dụng, tuy nhiên do có cấu tạo và hoạt động đặc biệt khác với các lò điện thông thường nên khi sử dụng lò vi sóng cần phải cẩn thận và tuân thủ các quy định của nhà sản xuất.

  » Xem thêm

 • Top 3 lò nướng bosch tốt nhất 2017

  Đăng ngày 20-01-2017

  Tiêu chí để đánh giá một lò nướng có tốt hay không, phải dựa vào nhiều yếu tố, gồm: Kiểu dáng thiết kế, hiệu năng & công suất lò nướng, dung tích lò nướng, tính năng của lò nướng, dễ sử dụng, sự chính xác nhiệt độ, an toàn cho người dùng, tiết kiệm điện, thương hiệu lò nướng, và giá tiền của lò nướng.

  » Xem thêm

 • Cách dùng bếp từ bosch an toàn tiết, kiệm điện

  Đăng ngày 18-01-2017

  Bếp từ hoạt động trên nguyên lý làm nóng bằng cảm ứng của sóng điện từ. Nguồn điện được dẫn vào cuộn dây đặc biệt để tạo ra cảm ứng điện từ làm dao động các điện tử ở đáy nồi, sinh nhiệt trực tiếp ở phần tiếp xúc nên tiết kiệm tối đa nguồn nhiệt thất thoát.

  » Xem thêm

 • Kinh nghiệm chọn mua nồi nấu bếp từ

  Đăng ngày 17-01-2017

  Sự ra đời của bếp từ phần nào giúp chị em phụ nữ đỡ vất vả, đỡ mất thời gian trong việc nấu nướng, đồng thời rất an toàn khi sử dụng. Thế nhưng họ lại boăn khoăn trong vấn đề chọn nòi dùng cho bếp từ  tại sao lại lo lắng, lo lắng về điều gì? Vì họ không biết phải mua bộ nồi nấu bếp từ loại nào cho tốt?

  » Xem thêm

 • Cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh để giữ được lâu hơn

  Đăng ngày 15-01-2017

  Tủ lạnh là một phương tiện bảo quản thức ăn chứ không có tác dụng diệt khuẩn, chính vì vậy các bà nội trợ cần cân nhắc khi bảo quản và sắp xếp đồ ăn sao cho hợp lý.

  » Xem thêm

 • Yếu tố quan trọng giúp bạn lựa chọn hút mùi hiệu quả nhất

  Đăng ngày 14-01-2017

  Máy hút mùi là thiết bị phổ biến không thể thiếu trong gian bếp của các gia đình hiện nay. Vì vây, làm thế nào để lựa chọn được hút mùi phù hợp với căn bếp của gia định bạn, làm nó trở nên thông thoáng và sạch sẽ? Sự lựa chọn thông minh những sản phẩm phục vụ cho nhà bếp sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoảng chi phí khá lớn và tận dụng không gian nhà ở hợp lý.

  » Xem thêm

 • Các bệnh thường gặp ở máy giặt và cách khắc phục

  Đăng ngày 13-01-2017

  Thiết bị nào cũng đều có độ bền và tuổi thọ nhất định và sau 1 thời gian sử dụng thường xảy ra những lỗi hư hỏng và máy giặt cũng không ngoại lệ. Các lỗi thường gặp ở máy giặt mà bạn có thể gawph phải như: máy giặt không hoạt động, không cấp nước được, không xả, không vắt…..Sau đây là những hướng dẫn cho bạn tự kiểm tra và những giải pháp khắc phục máy giặt nhanh chóng tại nhà.

  » Xem thêm