Miễn phí lắp đặt - Bảo hành 2 năm - Đổi mới trong 7 ngày - Đại lý dự án: 090 385 6668
  • Hàng thanh lý

So sánh bếp từ bếp hổng ngoại Bosch loại nào dùng tốt hơn

So sánh bếp từ và bếp hồng ngoài Bosch xem loại nào tốt và nên dùng loại nào là sự quan tâm của rất nhiều người . Cả 2 loại đều là những thiết bị cho nhà bếp hiện đại có ưu điểm nấu nhanh, tiện lợi và sạch sẽ. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để chọn loại bếp nào thì tốt và phù hợp nhé. 

 

Để so sánh bếp từ bếp hồng ngoại bocsh loại nào dùng tốt hơn chúng ta nên tìm hiểu những đặc điểm giống và khác nhau qua đó xem loại nào phù hợp và đưa ra lựa chọn hợp lý cho gia đình bạn.

so sánh bếp từ bếp hồng ngoại bocsh loại nào dùng tốt

1, Điểm giống nhau của bếp từ bếp hồng ngoại bosch

Chúng ta có thể thấy cả hai thiết bị này đều có những ưu, nhược điểm khá nhau giống nhau:

1.1 Ưu điểm của bếp từ và bếp hồng ngoại

So sánh bếp từ, bếp hồng ngoại Bosch thấy cả hai loại đều có rất nhiều những ưu điểm vượt bậc mà không phải hãng thiết bị nhà bếp nào cũng có điển hình như:

  • Cả 2 loại bếp từ và bếp hồng ngoại đều sử dụng mặt kính schottceran là loại mặt kính đẳng cấp nhất để dùng làm mặt bếp trong tất cả các loại kính trên thế giới hiện nay, loại kính này được làm từ gốm thủy tính cao cấp không sinh ra khói độc ở nhiệt độ cao nên dù bếp nấu nhà bạn lên đến mức nhiệt bao nhiêu cũng rất an toàn. Khả năng chịu va đập của mặt kính bếp từ bếp hồng ngoại Bosch -  schottceran lên đến 50kg, chịu nhiệt tối đa lên đến 1000 độ C và sốc nhiệt 800 độ C. mặt kính chống xước tốt nên rấ dễ lau chùi, vệ sinh và luôn sáng bóng như mới

  • Khi so sánh bếp từ bếp hồng ngoại bosch ta cò, thấy rõ chúng có chung ưu điểm nổi bật là nấu ăn rất nhanh và rất tiện lợi. Bởi công suất cảu bếp từ và bếp hồng ngoại rất lớn, nhiệt độ tạo ra được tập chung hết vào khu vực đáy nồi nên quá trình làm nóng nhanh hơn hiệu suất lên đến 90% cho thức ăn nhanh chín hơn các loại bếp gas thông dụng hiện nay.

So sanh bếp từ bếp hồng ngoại bosch nhờ ưu điểm

  • Có thể bạn cũng thấy rõ một điều khi so sánh bếp từ bếp hồng ngoại rằng bảng điều khiển của chúng rất nhanh nhạy giống như bạn đang dùng một chiếc điện thoại thông minh đời mới mà chưa bao giờ thấy có dấu hiệu đơ hay bị hư hỏng nhẹ. Ngoài ra, ngay cả khi tay bạn bị dính nước thì bảng cảm ứng vẫn nhận diện và cho hoạt động như bình thường.

  • Cả 2 loại bếp từ và bếp hồng ngoại đều có chế độ khóa an toàn cho trẻ nhỏ và có tính năng tự động ngắt nếu  gặp sự cố về dòng điện không ổn định hay báo lỗi khi kích thước xoong nồi chưa phù hợp.

Đó là những ưu điểm cơ bản nhất mà bạn cần biết khi so sánh bếp từ bếp hồng ngoại Bosch.

1.2 Những hạn chế chung mà Bếp từ bếp hồng ngoại bosch mắc phải

Ngoài những ưu điểm khi so sánh bếp từ bếp hồng ngoại Bosch còn có một số hạn chế nhất định như:

  • Đây là cả 2 thiết bị dùng điện để hoạt động nên nếu gia đình bị cắt điện chúng ta sẽ không thể nấu nướng mà nguồn điện lưới chung chúng ta không chủ động muốn có lúc nào cũng được trong khi bếp gas hoàn toàn làm được kể cả khi mất điện chúng vẫn có thể nấu cơm.

  • Sở dĩ bếp từ và bếp hồng ngoại có công suất lớnvà nấu ăn nhanh hơn bếp gas cũng bởi chúng tiêu thụ một nguồn điện không nhỏ cho mỗi lần nấu nướng. lượng điện tiêu thụ của bếp từ bếp hồng ngoại bosch có thể bằng một chiếc tivi.

 

2, So sánh điểm khác nhau của bếp từ và bếp hồng ngoại Bosch.

So sánh bếp từ và bếp hồng ngoại bosch chúng ta thấy hai loại thiết bị này khác nhau khá cơ bản từ chính nguyên lý hoạt động.

So sánh điểm khác nhau của bếp từ và bếp hồng ngoại Bosch.

2.1 Nguyên lý hoạt động của bếp từ như thế nào?

- Bếp từ cũng giống với bếp hồng ngoại dùng điện năng để tạo ra nhiệt năng nhưng cách thức thì hoàn toàn khác nhau. So sánh bếp từ bếp hồng ngoại bosch ta thấy nguyên lý hoạt động của bếp từ bosch như sau:

- Dòng điện xuất hiện chạy trong cuộn dây đồng năm dưới mặt kính bếp, dòng điện chạy tạo ra những từ trường hoạt động biến thiên gọi la từ thông. Các từ thông hoạt động ở mức độ cao sinh ra dòng điện Fuco kết hợp với đáy nồi, xoong có nhiễm từ để sinh ra nhiệt, vì vậy khi chúng ta điều chính bếp nhỏ, to chính là điều chỉnh mức độ hoạt động của từ thông trong cuộn dây đồng.

- Cũng chính bởi nguyên lý hoạt động bắt buộc phải có cuộn dây thứ cấp tác động với điện fuco để sinh nhiệt ở đây là đáy xoong nồi có từ tính dẫn đến sự khác biệt khi so sánh bếp từ bếp hồng ngoại chúng ta thấy bếp từ kén nồi hơn, không phải loại xoong nào đặt lên bếp cũng có thể hoạt động mà bắt buộc phải là loại xoong nồi có đáy bằng phẳng và nhiềm từ.

- Tuy nhien chính vì nguyên lý hoạt động dựa trên từ trường nên có một số người tiêu dùng tỏ ra băn khoăn, không biết liệu bếp từ có hại cho sức khỏe không? Vấn đề này thì bạn và gia đình hoàn toàn có thể yên tâm rằng, với tần số hoạt động của bếp từ là rất thấp chỉ từ 20 Khz đến 23 Khz, các bức xạ sóng điện từ cường độ thấp nên hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

2.2 Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại có gì khác bếp từ Bosch?

Khác hoàn toàn với bếp từ, so sánh bếp từ bếp hồng ngoại bạn có thấy bếp hồng ngoại không hề kén nồi như bếp từ, bất cứ loại xoong nôi làm bằng chất liệu nào chúng cũng nhận và làm chín thức ăn. Điều này hoàn toàn là do nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại.

Bếp hồng ngoại cũng dùng dòng điện để sinh nhiệt năng nhưng nhờ vật trung gian là các bóng đèn halogen. Khong khác các loại bóng đèn sợi đột là mấy nhưng trog bóng đèn của bếp hồng ngoại có chứa khí halogen khi phát sáng rất đỏ và sinh ra tia hồng ngoại làm nóng và chín thức ăn.

Mặc dù các tia hồng ngoại chỉ chiếu đến đáy nồi và mức an toàn được các nhà sản xuất tính toán rất kĩ nhưng nếu nhìn lâu cũng không tốt cho mắt vì vậy lời khuyên cho chúng ta là hãy dùng loại xoong nồi có đường kính từ 10 - 26cm sẽ tốt nhất.

Cũng do có sự khác biệt trong nguyên lý hoạt động nên khi so sánh bếp từ bếp hồng ngoại bosch thì bếp từ chỉ sinh nhiệt khu vực đáy nồi và hầu nhiệt được cung cấp hết cho thức ăn mà không bị thoát quá nhiều ra ngoài còn bếp hồng ngoại do sinh nhiệt trực tiếp nên sẽ bị tỏa nhiệt ra xung quanh nhiều hơn.

Từ những sự giống và khác nhau khi so sánh bếp từ bếp hồng ngoại chúng ta sẽ lựa chọn được loại thiết bị phù hợp từ các tiêu chí lựa chọn riêng của gia đình.

 

3, Địa chỉ bán bếp từ bếp hồng ngoại bosch chính hãng tại Hà Nội

địa chỉ bán bếp từ bếp hồng ngoại bosch

- Sau khi so sánh bếp từ bếp hồng ngoại Bosch và lựa chọn được loại nào tốt, phù hợp thì hay đến Siêu thị nhà bếp Bosch để mua được sản phẩm chính hãng đảm bảo chất lượng. Đi kèm với chính sách vận chuyển miễn phí, hỗ trợ tư vấn,lắp đặt tại nhà.

- Bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều mẫu Bếp từ Tại đây: https://bepbosch.com.vn/bep-tu-bosch.html. Hiện nay, Siêu thị thiết bị Bếp Bosch đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, cùng chế độ Bảo hành 2 năm - Đổi mới trong 7 ngày chính hãng. Bạn sẽ cảm thấy yêm tâm hơn khi đến với Bepbosch

 

 

Chia sẻ mạng xã hội

Tin cùng chuyên mục